Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Nhà đài Mỹ đồng loại cắt sóng khi tổng thống Donald Trump đang họp báo về Covid-19

Đêm 23/03, nhiều đài truyền hình Mỹ, ngoại trừ Fox News, đã cắt sóng buổi họp báo hàng ngày về Covid-19 của tổng thống Trump.

Buổi họp báo hôm 23/03 của ông Donald Trump có sự tham gia của phó tổng thống Mike Pence, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và tiến sĩ Deborah Birx, thành viên nhóm chuyên trách phản ứng Covid-19 của Nhà Trắng.

Ban đầu, họp báo được đặt lịch lúc 17 giờ 30 (giờ địa phương), nhưng sao đó dời xuống 18 giờ.

Nhà đài Mỹ đồng loại cắt sóng khi tổng thống Donald Trump đang họp báo về Covid-19
Tổng thống Donald Trump họp báo tại Nhà Trắng (Ảnh: Reuters)

Trong buổi họp báo, tổng thống Trump tuyên bố các công ty, doanh nghiệp sẽ "sớm" mở cửa trở lại, dù trước đó chuyên gia y tế đã khuyến cáo người dân Mỹ cần phải ở nhà trong vài tuần.

"Giai đoạn khó khăn sẽ sớm kết thúc, cuộc sống bình thường sẽ trở lại. Sẽ ngắn hơn nhiều so với những gì tôi nghe được từ truyền thông," ông Donald Trump nói.

Hầu hết các đài truyền hình lớn ở Mỹ, bao gồm ABC, CBS và NBC, chỉ phát sóng họp báo của tổng thống Trump khoảng 20 phút, theo AP. Các kênh tin tức truyền hình cáp như CNN, MSNBC cũng có động thái tương tự sau thời điểm 19 giờ.

Phát ngôn viên CBS News nói với Business Insider rằng nhà đài này "có kế hoạch phát sóng họp báo của tổng thống Trump bất cứ lúc nào có thể, nhưng đôi lúc sẽ phải dừng để phát các chương trình tin tức khác, vốn là nguồn tin khách quan cho khán giả truyền hình".

Người này cũng khẳng định những tin tức mà CBS ghi nhận được tại buổi họp báo sẽ được các kênh liên kết phát sóng, đồng thời nhà đài cũng đưa tin về buổi họp báo trong chương trình tin tức buổi tối.

Trong khi đó, MSNBC cho biết đã "cắt sóng bởi thông tin dường như không còn giá trị đối với cuộc thảo luận quan trọng về y tế công cộng," theo lời một đại diện.

"Nếu Nhà Trắng muốn được phát sóng, họ cần đưa ra yêu cầu. Nếu không chúng tôi sẽ tự quyết định biên tập," đại diện CNN nói trong một thông báo.

Trên Twitter, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho rằng quyết định cắt sóng họp báo của tổng thống Donald Trump là "đáng xấu hổ," và cảm ơn đài Fox News phát trọn vẹn buổi họp báo.

"Thật đáng xấu hổ khi CNN và MSNBC cắt sóng họp báo tại Nhà Trắng của tổng thống Donald Trump và phó tổng thống Mike Pence trong thời điểm đại dịch toàn cầu. Cảm ơn Fox News đã giúp khán giả Mỹ được cập nhật thông tin," ông Deere viết.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nha-dai-my-dong-loai-cat-song-khi-tong-thong-donald-trump-dang-hop-bao-ve-covid-19-tintuc672792
Loading...