Thế giới

Nguy cơ ngồi tù 15 năm vì trốn cách ly đi dự tiệc làm 11 người nhiễm Covid-19

Eric Torales, 24 tuổi, có nguy cơ ngồi tù từ 3-15 năm sau khi trốn cách ly đi dự tiệc sinh nhật và lây truyền virus corona chủng mới cho 11 người.

Eric Torales từ Mỹ về thủ đô Buenos Aires hôm 15/3 đúng vào ngày chính phủ Argentina ban bố sắc lệnh mới chống dịch Covid-19, yêu cầu bất kỳ ai hồi hương từ một quốc gia khác phải tự cách ly.

Tuy nhiên, thay vì ngồi ở nhà tự cách ly trong 14 ngày, nam thanh niên vẫn cố tình đến tiệc sinh nhật 15 tuổi một người bạn của gia đình ở thị trấn Moreno hôm 16/3. Bữa tiệc có khoảng 100 người.

Nguy cơ ngồi tù 15 năm vì trốn cách ly đi dự tiệc làm 11 người nhiễm Covid-19
Eric Torales hiện bị giam tại nhà và sẽ bị buộc tội trong thời gian tới.

Theo hãng thông tấn Todo Noticias, 5 ngày sau,Eric Torales bắt đầu có các triệu chứng bệnh hô hấp. Anh ta nhập viện điều trị sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Các quan chức y tế cho biết, tổng cộng có 11 người, bao gồm cả cô bé 15 tuổi, chủ nhân của tiệc sinh nhật cũng như hai cụ già 76 tuổi và 79 tuổi đã dự sự kiện, sau đó được xác nhận đã nhiễm virus nguy hiểm.

Ngoài ra, ít nhất 20 người khác cũng đang bị nghi nhiễm. Nhà chức trách đang cố tìm hiểu xem những ai có thể đã tiếp xúc với Torales sau khi anh ta từ Mỹ về.

Sau khi được ra viện hôm 25/3, Torales bị giam lỏng tại nhà và bị yêu cầu phải nộp hộ chiếu. Anh ta sẽ chỉ được phép ra ngoài để đi khám hay tư vấn bác sĩ.

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra cáo buộc Torales gieo rắc bệnh truyền nhiễm. Nếu bị truy tố và kết tội, anh ta có thể phải ngồi từ từ 3 đến 15 năm.

Tại Argentina, số ca nhiễm nCoV là 745, số người tử vong là 13.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguy-co-ngoi-tu-15-nam-vi-tron-cach-ly-di-du-tiec-lam-11-nguoi-nhiem-covid-19-tintuc673476
Loading...