Thế giới

Nguồn cơn dẫn đến drama Hoàng gia Anh với nhà Meghan không hồi kết: Do Thái tử Charles không muốn Archie làm Hoàng tử?

Một lần nữa vợ chồng Meghan đã cho thấy sự toan tính đầy thâm sâu của mình tham vọng sở hữu cả tước vị, quyền lực lẫn tiền bạc.

Vào đầu tháng 3 vừa qua, nhà Sussex đã trút cơn giận dữ lên Hoàng gia Anh bằng cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah. Tại đây, cặp đôi đã đổ lỗi rằng Archie không được làm hoàng tử chỉ vì màu da của đứa trẻ. Harry trách Thái tử Charles cắt nguồn viện trợ tài chính, khiến gia đình anh phải tự lập.

Không lâu sau khi Hoàng tế Philip qua đời, Harry lại lên sóng truyền hình để "than khổ", chỉ trích cha đẻ không biết cách nuôi dạy con cái. Và mới đây nhất, Omid Scobie, bạn thân Meghan lại tiếp tục bới lại câu chuyện màu da của bé Archie để cáo buộc hoàng gia phân biệt chủng tộc. 

Có thể nói rằng, drama giữa hoàng gia với nhà Meghan là câu chuyện dài kỳ chưa thể có hồi kết. Vậy nguồn cơn nào khiến nhà Sussex lại sẵn sàng quay lưng, tấn công gia đình hoàng gia liên tục đến như vậy?

Nguồn cơn dẫn đến drama Hoàng gia Anh với nhà Meghan không hồi kết: Do Thái tử Charles không muốn Archie làm Hoàng tử?
Nhà Sussex trong cuộc phỏng vấn với Oprah hồi tháng 3.

 Archie không thể trở thành hoàng tử

Vào ngày 20/6, một nguồn tin tiết lộ với Daily Mail rằng, Thái tử Charles sẽ chỉnh sửa các văn bản pháp lý quan trọng để đảm bảo rằng Archie sẽ không là Hoàng tử, tước hiệu thường được ban cho các cháu của người trị vì ngai vàng.

Nguồn tin này cho hay: "Harry và Meghan đã được thông báo rằng Archie sẽ không bao giờ trở thành Hoàng tử, kể cả khi Thái tử Charles lên ngôi".

Được biết, Meghan đã nhận được thông tin trên không lâu trước khi cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah diễn ra. Chính quyết định này đã đẩy mối quan hệ giữa nhà Sussex với các thành viên hoàng gia ở mức gần như "chạm đáy".

Một số nguồn tin thân cận với nhà Sussex từng chia sẻ rằng, cặp đôi này hy vọng Archie sẽ trở thành Hoàng tử khi Thái tử Charles lên ngôi vua. Cặp đôi được cho là cảm thấy rất sốc khi biết Thái tử Charles có ý định thay đổi luật lệ hoàng gia để Archie không thừa hưởng tước hiệu cao quý.

Nguồn cơn dẫn đến drama Hoàng gia Anh với nhà Meghan không hồi kết: Do Thái tử Charles không muốn Archie làm Hoàng tử? - 1
Thái tử Charles dự định không để Archie làm Hoàng tử.

Từ lâu, Thái tử Charles được cho là có kế hoạch thu gọn số lượng các thành viên chính thức của hoàng gia, để giảm bớt các khoản chi phí. Theo Mirror, hoàng gia nhận 69,4 triệu bảng Anh từ trợ cấp hoàng gia Sovereign Grant trong năm 2020, chưa bao gồm các chi phí khác như an ninh, do cảnh sát chi trả.

Trong khi đó, đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này, một bộ phận người dân đang tỏ ra bất mãn khi phải đóng thuế để hỗ trợ cho cuộc sống của nhiều thành viên hoàng gia. Do đó, Thái tử Charles muốn chế độ quân chủ được thu gọn và ông dự định sẽ chỉ trao tước hiệu cho những người thừa kế ngai vàng và gia đình trực hệ của họ, để họ được hưởng trợ cấp từ Sovereign Grant và sự bảo vệ của cảnh sát.

Điều này đồng nghĩa với việc, các con của nhà Cambridge sẽ vẫn là Hoàng tử và là Công chúa. Trong khi đó, bé Archie cùng em gái mình sẽ không được thừa hưởng điều này.

Meghan vỡ mộng nên tìm cách trút giận?

Archie đáng lẽ sẽ là Bá tước Dumbarton (tước hiệu thứ hai của Harry khi anh được phong tặng vào ngày cưới) trước khi thừa kế tước hiệu Công tước xứ Sussex từ bố. Tuy nhiên, Harry và Meghan quyết định không trao danh hiệu Bá tước Dumbarton cho con.

Nhiều nguồn tin khẳng định rằng, cặp đôi tự tin con trai sẽ có một vị trí danh giá hơn Thái tử Charles lên ngôi. Tuy nhiên dường như cặp đôi này đã "vỡ mộng" khi thực tế không như họ mong muốn. Meghan từng được cho là không chấp nhận Harry chỉ đứng ở vị trí thứ hai sau anh trai và cô không thể trở thành Hoàng hậu tương lai.

Nguồn cơn dẫn đến drama Hoàng gia Anh với nhà Meghan không hồi kết: Do Thái tử Charles không muốn Archie làm Hoàng tử? - 2
Thái tử Charles và Harry hiện đang trong mối quan hệ căng thẳng.

Một số ý kiến cho rằng, vì cảm thấy bị đối xử bất công so với nhà Cambridge, khiến tham vọng của vợ chồng Meghan bị "tan tành mây khói" nên cặp đôi quyết định "chơi bài ngửa", ăn miếng trả miếng. Đó cũng là lý do Thái tử Charles liên tục bị réo tên trong các cuộc phỏng vấn của nhà Sussex.

Harry hiện được cho là đã quay về Anh để chuẩn bị cho lễ khánh thành bức tượng Công nương Diana nhân dịp sinh nhật bà. Trong khi Nữ hoàng Anh gửi lời mời cùng cháu trai dùng bữa trưa thì Thái tử Charles không hề có ý định hay kế hoạch gặp mặt con trai út. Có lẽ mối quan hệ giữa hai cho con Thái tử đang ở trong tình trạng khủng hoảng hơn bao giờ hết. Và nhiều người tin rằng tất cả chủ yếu xuất phát từ việc Archie có được làm hoàng tử hay không.

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> 'William không muốn Meghan có mặt ở lễ khánh thành tượng Diana'
>> Meghan thực hiện cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi sinh con, nhắc đến Công nương Diana và bé Archie gây nhiều tranh cãi
>> 10 cựu nhân viên đứng ra làm chứng chống lại Meghan Markle, công nương Sussex sắp bước vào 'cuộc chiến khốc liệt' mới với Hoàng gia


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguon-con-dan-den-drama-hoang-gia-anh-voi-nha-meghan-khong-hoi-ket-do-thai-tu-charles-khong-muon-archie-lam-hoang-tu-162212306203555166.htm