Thế giới

Người tự nhận là con bí mật của Vua Charles III và Vương hậu Camilla nói gì sau khi Nữ hoàng qua đời?

Simon Dorante-Day, người tự nhận là con trai của Vua Charles III và Vương hậu Camilla, nói rằng ông có thể xem xét hành động pháp lý đối với Hoàng gia Anh.
Người tự nhận là con bí mật của Vua Charles III và Vương hậu Camilla nói gì sau khi Nữ hoàng qua đời?
Vua Charles III, Vương hậu Camilla (trái) và Dorante-Day (Ảnh: Metro/Facebook)

Simon Charles Dorante-Day, 56 tuổi, nói với trang tin 7News rằng ông sẵn sàng ra tòa để xét nghiệm ADN chứng minh mình là con trai của Vua Charles III và Vương hậu Camilla.

Dorante-Day sinh ra tại Portsmouth (Anh) ngày 05/04/1966, và được nhận nuôi lúc 8 tháng tuổi, trước khi gia đình ông chuyển tới Australia sinh sống.

Ông bà của Dorante-Day đã làm việc cho Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip, và ông từng nói rằng người bà ngoại nhận nuôi ông đã nói với ông rằng ông là con trai của Vua Charles III và Vương hậu Camilla.

Dorante-Day cho rằng Vua Charles III đã gặp Vương hậu Camilla và bắt đầu mối quan hệ gần gũi từ năm 1965, một năm trước khi ông ra đời. Ông cho biết một trong những thông tin mà ông thu thập được cho thấy hai người đã gặp gỡ tại lễ tang của cố thủ tướng Anh Winston Churchill hồi tháng 01 năm đó.

Tuy vậy, điều này trái ngược với thông tin được nhìn nhận chính thức là Vua Charles III và Vương hậu Camilla gặp nhau lần đầu năm 1970, bốn năm sau khi Dorante-Day ra đời.

Vương hậu Camilla kết hôn với Vua Charles III vào năm 2015, 10 năm sau khi bà ly dị chồng cũ Andrew Parker Bowles.

Vài năm gần đây, Dorante-Day đã tiến hành một số động thái pháp lý để yêu cầu Hoàng gia Anh xét nghiệm huyết thống. Ông cũng nổi tiếng trên mạng xã hội do đăng tải nhiều bức ảnh so sánh bản thân và các con với các thành viên Hoàng gia Anh.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-tu-nhan-la-con-bi-mat-cua-vua-charles-iii-va-vuong-hau-camilla-noi-gi-sau-khi-nu-hoang-qua-oi-a359337.html