Thế giới

Người trong cuộc tiết lộ về drama Hoàng gia Anh: Tình hình hiện nay không khác gì bãi mìn

Nguồn tin trong Hoàng gia Anh tiết lộ các trợ lý đang hết sức căng thẳng khi phải xử trí tình huống "giữa hai làn đạn", một bên là Hoàng tử William và một bên là em trai Harry.

Thông tin từ Hoàng gia Anh hôm 15/04 cho biết hai hoàng tử sẽ không đứng cạnh nhau trong tang lễ Hoàng thân Philip. Thay vào đó, đứng giữa họ sẽ là Peter Philiips, con trai Công chúa Anne, tức cháu ngoại của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip.

Nguồn tin nhấn mạnh điều này không có nghĩa là hai Hoàng tử không chịu đứng cạnh nhau.

"Đây là một tang lễ... chúng tôi sẽ không bị lôi vào những tưởng tượng về một drama. Tất cả đã nhất trí với sự sắp xếp này, đó đều là nguyện vọng của Nữ hoàng," phát ngôn viên Điện Buckingham nói.

Người trong cuộc tiết lộ về drama Hoàng gia Anh: Tình hình hiện nay không khác gì bãi mìn
Ảnh: AP

Tuy vậy, các nguồn tin bên trong Hoàng gia thừa nhận căng thẳng giữa hai Hoàng tử đã khiến các trợ lý thuộc Văn phòng Huân tướng Cung vụ luôn phải "suy nghĩ và mệt mỏi".

"Mọi người như đang đi trên dây để tránh làm tình huống căng thẳng hơn. Công bằng mà nói, William và Harry đều đã khẳng định họ muốn tập trung vào tang lễ ông nội và không muốn bất kỳ điều gì khác xen vào," một nguồn tin cho biết.

"Nhưng điều đó càng khiến mọi người căng thẳng gấp đôi, tránh nói ra bất cứ điều gì có thể bị coi là chỉ trích phía bên kia. Thực sự là một bãi mìn," người này cho hay.

Các nguồn tin cho biết những người đi sau quan tài của Hoàng thân Philip được lựa chọn dựa trên "huyết thống và tuổi tác".

Hai người đi ngay phía sau quan tài là Thái tử Charles và Công chúa Anne, sau đó tới Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward - bốn người con của Hoàng thân Philip với Nữ hoàng.

Tiếp đến là ba cháu trai lớn của Hoàng thân Philip, bao gồm William, Harry và Peter Philips. Peter Philips tuy lớn tuổi hơn hai anh em William - Harry nhưng không trực tiếp thừa kế ngai vàng.

Hàng thứ ba gồm Phó đô đốc Tim Laurence, phu quân của Công chúa Anne và Bá tước David Armstrong-Jones, con trai của Công chúa Margaret - em gái ruột của Nữ hoàng.

Nữ hoàng cũng ra quyết định không cho phép thành viên Hoàng gia mặc quân phục trong tang lễ Hoàng thân Philip. Thông thường, các thành viên nam giới của Hoàng gia mặc quân phục trong các buổi lễ tang, tuy vậy trong sự kiện hôm 17/04 tất cả đều sẽ mặt vest và đeo cà vạt.

Động thái này được cho là để tránh gây khó xử cho hai Hoàng tử Andrew và Harry. Harry đã không còn giữ vị trí trong quân đội Anh sau khi rời khỏi Hoàng gia, còn Andrew dính bê bối liên quan tới tỷ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein nên không còn thực hiện nghĩa vụ.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Dân Anh muốn Hoàng tử William kế vị Nữ hoàng Elizabeth II
>> William, Harry cùng lên tiếng về cái chết của Hoàng thân Philip
>> Chỉ một chi tiết đủ thấy rạn nứt giữa hai Hoàng tử William - Harry chưa thể hàn gắn


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-trong-cuoc-tiet-lo-ve-drama-hoang-gia-anh-tinh-hinh-hien-nay-khong-khac-gi-bai-min-tintuc752132