Thế giới

Người thừa kế tỷ phú của tập đoàn Red Bull bị Interpol phát lệnh truy nã trên toàn cầu

Tổ chức Cảnh sát hình sự Quốc tế phát lệnh truy nã quốc tế với "quý tử" của tập đoàn nước giải khát danh tiếng Red Bull, sau khi thanh niên này đâm chết CSGT rồi bỏ trốn.

Tổ chức Cảnh sát hình sự Quốc tế phát lệnh truy nã quốc tế với "quý tử" của tập đoàn nước giải khát danh tiếng Red Bull, sau khi thanh niên này đâm chết CSGT rồi bỏ trốn.

"Cậu ấm" của tập đoàn Red Bull rời khỏi Thái Lan vào cuối tháng 4. Trước đó, cảnh sát đã liên tục triệu tập nghi phạm để điều tra, lấy lời khai. Tuy nhiên, luật sư của Yoovidhya thường viện dẫn do sức khỏe của thân chủ mình không tốt phải đi điều trị ở nước ngoài.

Interpol phat lenh truy na 'quy tu' di sieu xe tong chet canh sat Thai hinh anh 1
"Cậu ấm" Vorayuth Yoovidhya xuất hiện cùng mẹ tại một sự kiện. Ảnh: AP.

Nam thanh niên 32 tuổi này bị tình nghi đã tới Singapore lánh nạn, trên chiếc chuyên cơ riêng của gia đình. Cảnh sát hiện vẫn chưa tìm ra được tung tích của Yoovidhya. 

"Chúng tôi đã thông báo cho Interpol ban 'thông báo' đỏ tới các nước để truy tìm cậu ấm này. Chúng tôi đang tích cực điều tra và sẽ sử dụng mọi biện pháp nghiệp vụ để tìm ra nghi phạm. Nhóm điều tra tin rằng Yoovidhya đang lẩn trốn ở nước ngoài", ông Pattanacharoen nói. 

Thông báo này đã được gửi tới 190 nước thành viên của Interpol. Vào tháng 5, giới chức ở Bangkok đã hủy hộ chiếu Thái Lan của Yoovidhya. 

Vorayuth Yoovidhya là cháu nội của tỷ phú Chaleo Yoovidhya - nhà đồng sáng lập Tập đoàn Red Bull. Ngày 3/9/2012, Vorayuth Yoovidhaya bị cáo buộc lái siêu xe Ferrari và tông thẳng vào xe máy tuần tra của cảnh sát giao thông tại Bangkok. Sau đó, Yoovidhya tiếp tục điều khiển xe kéo lê nạn nhân khoảng 100 m, khiến viên cảnh sát tử vong tại chỗ, trước khi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Kể từ sau vụ tai nạn, theo điều tra của hãng tin AP, Vorayuth Yoovidhaya vẫn hưởng thụ với lối sống xa hoa, du lịch khắp thế giới bằng máy bay riêng, trượt tuyết ở Nhật Bản, vui chơi trong quán bar ở Anh và tham dự giải đua xe Công thức 1 và chụp ảnh với đội đua của Red Bull. 

Tháng 4, phóng viên AP còn lần theo dấu của Yoovidhya tại một trong những ngôi nhà sang trọng ở London, nhưng anh ta từ chối trả lời. Ngay ngày hôm sau, Yoovidhya cùng bố mẹ và một người anh họ vội vã rời khỏi đây.

Theo Chi Lê (Tri Thức Trực Tuyến)

Loading...