Thế giới

Người phụ nữ tuyên bố sở hữu mặt trời, tuyên bố sẽ thu phí với tất cả những ai sử dụng

Angeles Duran, một phụ nữ 49 tuổi đến từ vùng Galicia ẩm ướt thuộc Tây Ban Nha, vừa tuyên bố là chủ sở hữu của Mặt trời.

Angeles Duran, 49 tuổi, sống tại vùng nông thôn của Salvaterra do Mino (Tây Ban Nha) tuyên bố rằng Mặt trời là tài sản cá nhân của cô. Ngoài ra, cô còn đưa ra một văn bản công nhận quyền sở hữu Mặt trời mà một văn phòng công chứng địa phương đã chứng minh cho tuyên bố hùng hồn này.

Được biết, động thái này diễn ra sau khi cô Duran hay tin về một công dân Mỹ đã đăng ký quyền sở hữu đối với Mặt trăng và hầu hết các hành tinh khác ngoài Trái đất và thuộc dải Ngân Hà của chúng ta.

Người phụ nữ tuyên bố sở hữu mặt trời, tuyên bố sẽ thu phí với tất cả những ai sử dụng

Theo Duran, cô cho rằng hiện nay trên thế giới tồn tại một thỏa thuận quốc tế rằng không quốc gia nào có quyền tuyên bố chiếm hữu một hành tinh hay một ngôi sao trong vũ trụ. Và văn bản luật pháp này không đề cập tới việc cấm quyền sở hữu đối với cá nhân, nên Duran hoàn toàn có quyền đăng ký để sở hữu nguồn năng lượng này.

Thậm chí, trong văn bản sở hữu Mặt trời của ngeles Duran còn tuyên bố hùng hồn cô là "Chủ nhân của mặt trời, ngôi sao thuộc loại quang phổ G2, nơi nằm ở trung tâm hệ mặt trời và cách trái đất 149,6 triệu km là Angeles Duran.”

Người phụ nữ tuyên bố sở hữu mặt trời, tuyên bố sẽ thu phí với tất cả những ai sử dụng - 1
Cô Duran khoe giấy chứng nhận sở hữu Mặt trời. Ảnh: Daily Mail.

Ngay sau khi công bố văn bản, Duran còn yêu cầu mọi người phải đóng thuế cho cô nếu muốn được hưởng nguồn năng lượng từ Mặt Trời. Cô đã tham khảo ý kiến nhiều ý kiến và cho rằng cô việc làm của cô không hề kỳ quặc chút nào. Theo cô thì nếu bạn phải đóng thuế cho những dòng sông thì tại sao bạn lại không làm điều tương tự với Mặt Trời?

Tuy nhiên, Duran cũng là một người khá "có tâm" khi sẽ dành 50% tiền thuế sẽ đóng cho chính phủ Tây Ban Nha, 20% sẽ trợ cấp cho người già, 10% cho nghiên cứu khoa học, 10% chi cho đói nghèo và 10% còn lại sẽ là của cô.

Chỉ có điều, cô Duran thú nhận vẫn chưa nghĩ ra được cách nào để "siết nợ" những người sử dụng Mặt trời không muốn trả phí.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-phu-nu-tuyen-bo-so-huu-mat-troi-tuyen-bo-se-thu-phi-voi-tat-ca-nhung-ai-su-dung-tintuc741690