Thế giới

Người phụ nữ tố cáo Hoàng tử Andrew tấn công tình dục khiến ông bị tước danh xưng hoàng gia là ai?

Virginia Giuffre đang là cái tên làm mưa làm gió trên truyền thông quốc tế khi chính cô đã khiến cho Hoàng tử Andrew mất đi tất cả ở hoàng gia.

“Với sự chấp thuận của Nữ hoàng (Elizabeth II), chức vị trong quân đội và quyền bảo trợ hoàng gia đối với Hoàng tử Andrew đã bị thu hồi. Ông cũng sẽ tham gia vụ kiện với tư cách là một công dân”, Cung điện Buckingham cho biết trong một tuyên bố hôm 13/1.

Tuyên bố này không nói rằng công tước đã bị tước bỏ danh hiệu hoàng gia cao quý, nhưng ông sẽ không thể sử dụng tước vị hoàng gia của mình với bất kỳ tư cách chính thức nào, Guardian đưa tin.

Động thái của Hoàng gia Anh diễn ra sau khi các luật sư của Hoàng tử Andrew không thuyết phục được thẩm phán Mỹ bác bỏ vụ kiện lạm dụng tình dục chống lại ông. Vụ án xoay quanh cáo buộc của Virginia Giuffre, người cho rằng hoàng tử đã lôi kéo cô tham gia các hoạt động tình dục từ năm 2001 khi cô còn vị thành niên.

Ông Andrew đã bác bỏ các cáo buộc của Giuffre. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn năm 2019, ông nói không nhớ đã từng gặp Giuffre. Tuy nhiên, một bức ảnh được chụp ở London cho thấy, ông Andrew quàng tay ôm eo Giuffre.

Người phụ nữ tố cáo Hoàng tử Andrew tấn công tình dục khiến ông bị tước danh xưng hoàng gia là ai?
Cô Virginia Giuffre và Hoàng tử Anh trong quá khứ.

Sau vụ việc, cái tên Virginia Giuffre, người phụ nữ đã khiến cho Hoàng tử Andrew mất đi tất cả ở hoàng gia đã nhanh chóng được tìm kiếm điên cuồng trên mạng.

Virginia Giuffre sinh năm 1983, là một nhà vận động người Úc gốc Mỹ. Ngay từ khi còn nhỏ, Virginia Giuffre đã mang đầy vết thương tích bị lạm dụng trên cơ thể.

Vào năm 7 tuổi, cô đã bị một người bạn thân của gia đình lạm dụng tình dục. Năm 13 tuổi, Virginia Giuffre bắt đầu sống lang thang trên đường phố. Sau đó, cô bị lạm dụng bởi tên buôn người tên là Ron Eppinger (65 tuổi), ở Miami. Giuffre sống với Eppinger khoảng 6 tháng rồi người đàn ông này bị FBI truy quét vì buôn lậu người nước ngoài để bán dâm và rửa tiền.

Vào năm 14 tuổi, Giuffre đoàn tụ với cha và trở về sống với ông. Cha cô đã giúp cô tìm một công việc tại khu bất động sản Mar-a-Lago thuộc sở hữu của ông Donald Trump.

Năm 2000, Giuffre gặp bà Ghislaine Maxwell lần đầu tiên khi làm nhân viên phục vụ spa. Sau đó bà Maxwell đã giới thiệu cô với tỷ phú Jeffrey Epstein. Về sau, Giuffre rơi vào đường dây hoạt động tình dục của vị tỷ phú Mỹ này.

Năm 2002, cô gặp gỡ Robert Giuffre, một huấn luyện viên võ thuật người Úc và hai người nhanh chóng kết hôn sau đó. Cô Giuffre kể từ đây bắt đầu cuộc sống hôn nhân yên tĩnh ở Úc và cắt đứt hoàn toàn liên lạc với tỷ phú ấu dâm Epstein cùng bà Maxwell.

Người phụ nữ tố cáo Hoàng tử Andrew tấn công tình dục khiến ông bị tước danh xưng hoàng gia là ai? - 1
Cô Virginia Giuffre hiện tại

Vào năm 2010, Giuffre quyết định công khai nói lên sự thật và xuất hiện trên truyền thông để nói về trải nghiệm của mình khi trở thành nạn nhân buôn bán tình dục.

Năm 2011, các nhân viên FBI đã tiếp xúc với Giuffre tại lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Sydney để điều tra vụ việc liên quan đến tỷ phú Epstein. Virginia Giuffre cũng chính là người tố cáo tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein buôn bán nô lệ tình dục.

Tháng 12/2014, Giuffre đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ các nạn nhân bị lạm dụng tình dục vượt qua sự xấu hổ hay đe dọa, dũng cảm nói lên sự thật.

Mới đây, vào 8/2021, Giuffre bắt đầu vụ kiện tại New York chống lại Hoàng tử Andrew với cáo buộc "tấn công tình dục và cố ý gây đau khổ về tình cảm". 

Giuffre nói: "Tôi buộc Hoàng tử Andrew phải chịu trách nhiệm về những gì ông ta đã làm với tôi. Những người quyền lực và giàu có không được miễn trách nhiệm cho những hành động sai trái của họ. Tôi mong rằng những nạn nhân khác sẽ thấy rằng không thể sống trong im lặng và sợ hãi mà hãy lên tiếng đòi lại công bằng".

Theo đơn kiện, hoàng tử Anh đã lạm dụng Giuffre nhiều lần khi cô chưa đủ 18 tuổi. Giuffre cho biết cô từng bị cưỡng ép quan hệ với Hoàng tử nước Anh ở London, tại nhà của Ghislaine Maxwell, một phụ nữ Anh bị cáo buộc hỗ trợ tỷ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein.

Giuffre cho hay Hoàng tử Andrew cũng lạm dụng cô hai lần nữa, một lần trong biệt thự của Epstein ở New York và một lần tại biệt thự ở hòn đảo tư nhân thuộc quần đảo Virgin, Mỹ. Vào mỗi lần như vậy, cô Giuffre đều bị Epstein, Maxwell hoặc Hoàng tử Andrew "đe dọa rõ ràng hoặc ngụ ý" để ép thực hiện các hành vi khiêu dâm, đơn kiện cho biết.

Người phụ nữ tố cáo Hoàng tử Andrew tấn công tình dục khiến ông bị tước danh xưng hoàng gia là ai? - 2
Virginia Giuffre sẽ chiến đấu đến cùng.

Đơn kiện thông tin thêm Hoàng tử Andrew lúc đó biết rõ tuổi của Giuffre nhưng vẫn cố tình thực hiện hành vi sai trái "với mục đích thỏa mãn những ham muốn tình dục của mình".

Được biết, Giuffre lần đầu đưa ra cáo buộc chống lại Hoàng tử Andrew vào năm 2014, khi các nạn nhân của tỷ phú Epstein lên tiếng.

Hôm 12/1 mới đây, thẩm phán New York, Mỹ quyết định mở phiên tòa xét xử vụ ông bị tố cáo tấn công tình dục. Như vậy, mọi nỗ lực mà ông Andrew cùng nhóm luật sự chống lại vụ kiện đã tan thành mây khói. 

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-phu-nu-to-cao-hoang-tu-andrew-tan-cong-tinh-duc-khien-ong-bi-tuoc-danh-xung-hoang-gia-la-ai-tintuc805570