Thế giới

Người phụ nữ gốc Việt kể lại khoảnh khắc ngọn lửa bùng lên thiêu cháy ngôi nhà khiến mẹ ruột và ba con tử vong

Jackie Pham Nguyen, một người phụ nữ gốc Việt sinh sống tại Sugar Land, bang Texas (Mỹ) kể lại khoảnh khắc ngọn lửa bùng lên thiêu cháy ngôi nhà, khiến mẹ ruột và ba con của cô thiệt mạng.

Khi nhà mất điện hôm 15/02, bà Loan Le, sinh sống tại Sugar Land, Texas (Mỹ) tới nhà con gái cách đó khoảng 8 km.

Ngôi nhà của Jackie Pham Nguyen và các con Olivia, 11 tuổi, Edison, 8 tuổi, and Colette, 5 tuổi, khi đó vẫn có điện. Cô và các con rất mừng khi bà ngoại tới thăm.

Người phụ nữ gốc Việt kể lại khoảnh khắc ngọn lửa bùng lên thiêu cháy ngôi nhà khiến mẹ ruột và ba con tử vong
Jackie Nguyen tại Houston, Texas hôm 21/02 (Ảnh: AP)

Tình trạng mất điện, mất nước sinh hoạt xảy ra tại bang Texas do ảnh hưởng của một đợt giá rét bất thường đã khiến hàng triệu hộ dân gặp khó khăn.

"Chúng tôi nghĩ quả thực rất may mắn khi nhà vẫn có điện cho tới đầu tối hôm đó," Nguyen kể lại với CNN.

Vài giờ sau, nhà cô cũng bị cắt điện. Cả gia đình quây quần bên lò sưởi. Ba đứa trẻ cố gắng chỉ cho bà ngoại chúng các trò chơi bài, tuy vậy tới 9 giờ 30 phút tối cùng ngày, họ đã đi ngủ.

"Cho các con lên giường đi ngủ, thực sự điều tiếp theo tôi biết là tôi đã ở trong bệnh viện. Vài giờ sau, cứu hỏa và cảnh sát tới, nói rằng không còn ai thoát chết".

Nguyen không nhớ rõ điều gì đã xảy ra, nhưng kể lại rằng cô đứng ở phòng ngủ ở tầng một, không thể lên cầu thang để tới phòng các con. Cô gào thét tên các con rất lớn.

"Tôi đứng đó gào thét tên các con, hy vọng rằng chúng chạy ra từ các căn phòng và nhảy xuống, để chúng tôi cùng thoát ra ngoài. Tôi chỉ nhớ rằng đã cảm thấy mọi thứ tối đen, và tôi vẫn còn nghe tiếng lửa cháy lách tách xung quanh".

Doug Adolph, phát ngôn viên thành phố Sugar Land nói với CNN rằng mọi người "phải giữ chặt để cô không chạy trở lại ngôi nhà".

Adolph cho biết cứu hỏa mất khoảng một giờ đồng hồ để kiểm soát đám cháy. Họ tới hiện trường vào lúc 2 giờ sáng 16/02.

"Gia đình đăng bài trên mạng xã hội cho biết họ cố gắng giữ ấm bằng cách sử dụng lò sưởi trong nhà," Adolph nói, bổ sung thêm rằng hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy.

"Chúng tôi không thể nói chắc chắn nguyên nhân vụ cháy là gì. Chúng tôi không biết. Có thể cuộc điều tra sẽ không bao giờ xác định được nguyên nhân chính xác," ông nói thêm.

Nguyen bị bỏng ở hai bàn tay, nhưng cô nói việc mất mẹ và ba con là nỗi đau quá lớn.

"Trái tim tôi tan nát. Tôi sẽ không bao giờ như trước nữa. Tôi chỉ cố gắng tập trung vào những sự chuẩn bị cuối cùng, bởi đây là điều cuối tôi làm cho các con," Nguyen nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)


>> 4 bà cháu gốc Việt chết thương tâm khi tìm cách sưởi ấm trong đợt rét kỷ lục tại Texas, để lại tấn bi kịch cho người còn sống


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-phu-nu-goc-viet-ke-lai-khoanh-khac-ngon-lua-bung-len-thieu-chay-ngoi-nha-khien-me-ruot-va-ba-con-tu-vong-tintuc739688