Thế giới

Người nghèo Canada nhận cứu trợ tôm hùm

Hãng tàu Holland America hỗ trợ các gia đình sống dựa vào ngân hàng thực phẩm ở Canada 7 container chứa tôm hùm, bò wagyu và nhiều món xa xỉ.

Giám đốc Ngân hàng Thực phẩm Greater Vancouver (GVFB) David Long hôm 12/8 thông báo hãng tàu du lịch Holland America đã ủng hộ 7 container dài tới 15 mét chứa đầy thực phẩm cao cấp từ thịt thăn, tôm hùm, bò wagyu tới bánh phomai cao cấp.

"Lô hàng này trị giá hơn 200.000 USD", ông Long nói với chương trình The Early Edition của đài CBC sáng 13/8, thêm rằng GVFB rất biết ơn mọi sự đóng góp và hy vọng lượng thực phẩm sẽ đủ duy trì 2-3 tháng.

Đây là thông tin đáng mừng với những người dân đang phải sống nhờ vào hỗ trợ từ GVFB, vì trước đó họ chủ yếu nhận được từ tổ chức này những loại thực phẩm đóng hộp. Với sự ủng hộ từ Holland America, giờ đây họ đã có thể thưởng thức những món ăn xa xỉ, ít nhất là trong khoảng thời gian ngắn.

Người nghèo Canada nhận cứu trợ tôm hùm
Nhân viên của GVFB vận chuyển hàng hóa tại Burnaby, British Columbia, Canada, hôm 18/3. Ảnh: The Canadian Press.

GVFB cũng gọi lô hàng ủng hộ cao cấp từ Holland America là "chưa từng có" và nó được gửi đến ngay khi nhu cầu về thực phẩm tại tổ chức từ thiện này tăng lên đáng kể.

Hồi giữa tháng 3, GVFB đã phải kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp về tài chính, hiện vật và tình nguyện viên để có thể tiếp tục giúp đỡ người dân thời Covid-19. Chính quyền sau đó đã đưa ra khoản hỗ trợ 5 triệu USD để hỗ trợ các ngân hàng thực phẩm gặp khó khăn.

"Nhu cầu chắc chắn sẽ tăng. Hy vọng mọi người không bị bỏ lại. Nếu mọi người cần hỗ trợ thực phẩm, đó chính là lý do chúng tôi ở đây", ông Long khẳng định.

Trước khi nhận được tài trợ từ chính quyền gần đây, CVFB chỉ dựa vào sự đóng góp từ công chúng, các doanh nghiệp và quỹ để giúp đỡ người dân ở Vancouver, Burnaby, New Westminster và Bờ Bắc.

Holland America hôm 11/8 đã tuyên bố tạm dừng các hải trình cho đến 15/12. Theo tờ Miami Herald, ít nhất 72 người đã chết do nCoV trên các chuyến du thuyền của Carnival Corporation, công ty mẹ của Holland America.

Theo Ngọc Ánh (Vnexpress.net)

https://vnexpress.net/nguoi-ngheo-canada-nhan-cuu-tro-tom-hum-4146772.html
Loading...