Thế giới

Người lùn nhất Thế giới qua đời ở tuổi 27

Khagendra Thapa Magar, cao 67,08cm, qua đời vì viêm phổi tại một bệnh viện ở Poshkara, Nepal. Sinh thời anh được Sách kỷ lục Guinness công nhận là người lùn nhất Thế giới.

Mahesh Thapa Magar, anh trai của Khagendra Thapa Magar cho biết người lùn nhất Thế giới đã phải nhiều lần nhập viện vì viêm phổi. Tuy vậy lần này do tim bị ảnh hưởng nên Khagendra Thapa Magar đã không qua khỏi.

Người lùn nhất Thế giới qua đời ở tuổi 27
Mahesh Thapa Magar qua đời ở tuổi 27 (Ảnh: AFP)

Magar được xác nhận là người lùn nhất Thế giới lần đầu tiên năm 2010, khi 18 tuổi. Bức ảnh chụp anh cầm chứng nhận của Guinness cho thấy anh chỉ cao hơn giấy chứng nhận đóng khung chút ít.

Ít lâu sau, Chandra Bahadur Dangi, cũng là người Nepal, được chứng nhận là người lùn nhất Thế giới khi chỉ cao 54,6cm. Tuy vậy khi anh này chết vào năm 2015, Mahesh Thapa Magar đã được xác nhận lần thứ hai.

"Khi sinh ra, con tôi bé tới mức có thể đặt nó trong lòng bàn tay. Tắm cho nó không dễ chút nào, bởi nó bé quá," cha của Mahesh Thapa Magar nói với Guinness.

Mahesh Thapa Magar đã đi tới nhiều nước, xuất hiện trên truyền hình ở các nước châu Âu và Mỹ với tư cách người lùn nhất Thế giới.

Magar trở thành biểu tượng của ngành du lịch Nepal, khi nước này quảng bá anh là người lùn nhất Thế giới ở đất nước có đỉnh Everest.

Sinh thời, Magar đã gặp gỡ nhiều người lùn khác, trong đó có người phụ nữ lùn nhất Thế giới là Jyoti Amge, cao 62,8cm ở Ấn Độ.

Đoạn video do Guinness đăng tải cho thấy anh có thể tham gia các hoạt động hàng ngày như chơi đàn guitar, ngồi trên xe máy và tới thăm cửa hàng của gia đình.

Người lùn nhất thế giới không thể di chuyển là Junrey Balawing ở Philippines. Anh này chỉ cao 59,93cm nhưng không thể đi lại hoặc tự đứng. Sau khi Magar qua đời, người lùn nhất thế giới có thể đi lại sẽ là Edward “Nino” Hernandez, một DJ nhạc reggae ở Colombia. Anh này cao 70,21cm, theo Guinness.

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-lun-nhat-the-gioi-qua-doi-o-tuoi-27-tintuc663198
Loading...