Thế giới

Người Hồi giáo tiếp tục biểu tình chống lại tòa báo Charlie Hebdo

Việc tuần báo Charlie Hebdo tiếp tục sử dụng hình ảnh nhà tiên tri Mohammed trên trang bìa mới nhất khiến cộng đồng Hồi giáo giận dữ.

Việc tuần báo Charlie Hebdo tiếp tục sử dụng hình ảnh nhà tiên tri Mohammed trên trang bìa mới nhất khiến cộng đồng Hồi giáo giận dữ.

 

Biểu tình phản đối tạp chí Charlie Hebdo biến thành bạo lực

Một người biểu tình cho biết: “Bằng cách tiến hành cuộc biểu tình, chúng tôi muốn nói với phương Tây gồm các nước châu Âu và Mỹ rằng, nếu họ bôi nhọ hình ảnh nhà tiên tri của chúng tôi hoặc họ vẽ tranh biếm họa về nhà tiên tri thì chúng tôi sẽ đáp lại bằng mọi thứ”.

Các cuộc biểu tình ôn hòa tại Pakistan đã biến thành bạo lực khi một số người đụng độ với cảnh sát.

Ngoài ra, các cuộc biểu tình phản đối đăng hình của Nhà tiên tri Mohammed  cũng diễn ra tại các nước khác như ở Amman, Jordan. Tại đây có tới hàng nghìn người đổ ra đường để lên án tờ tạp chí. Họ tuần hành qua các đường phố thủ đô, và một số người đã đụng độ với cảnh sát. Tại Nigie, biểu tình phản đối Charlie Hebdo làm 10 người chết bởi các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát.

Trong khi đó, theo một thăm dò ý kiến ngày 18/1, gần một nửa người Pháp phản đối việc xuất bản biếm họa có hình nhà tiên tri Mohammed.
 
>> Người hùng cứu 6 con tin trong vụ bắt cóc ở siêu thị Pháp
>>Vì sao khủng bố Hồi giáo cực đoan liên tục nhắm vào Pháp?
>> Người phụ nữ bị săn lùng gắt gao nhất nước Pháp hiện nay

Theo Vũ Anh Tuấn (VOV.vn)
Loading...
Tin cũ hơn