Thế giới

Người dự 'tiệc virus corona' dương tính với virus ở Mỹ

Các bệnh nhân nhiễm virus corona mới nhất của Kentucky bao gồm một người từng tham dự "bữa tiệc virus corona".

Thống đốc Andy Beshear đã khiển trách những thanh niên tham gia bữa tiệc vì bỏ qua các cảnh báo tránh tụ tập.

Ông Beshear báo cáo rằng Kentucky đã ghi nhận hơn 160 trường hợp nhiễm virus corona vì vài chục trường hợp mới được phát hiện trên toàn tiểu bang trong ngày qua.

Một trong những trường hợp mới liên quan đến một người tham dự "bữa tiệc virus corona", thống đốc cho biết trong cuộc họp. Ông không đưa ra nhiều chi tiết về sự kiện này.

Người dự 'tiệc virus corona' dương tính với virus ở Mỹ
Số ca tử vong vì virus tại Mỹ đã vượt 1.000. Ảnh: Reuters.

"Bất kỳ ai đến những sự kiện như thế này có thể nghĩ rằng họ không thể bị đánh bại, nhưng những người thân yêu của họ sẽ bị tổn thương", thống đốc nói.

"Chúng tôi đang chiến đấu vì sức khỏe và thậm chí là cuộc sống của cha mẹ và ông bà của mọi người. Đừng tàn nhẫn đến mức cố ý đến những sự kiện như vậy và để bản thân phơi nhiễm với thứ có thể giết người khác", AP dẫn lời ông Beshear.

Bữa tiệc có sự tham gia của một nhóm thanh niên ở độ tuổi 20. Thống đốc Beshear, người được ca ngợi rộng rãi vì phản ứng bình tĩnh của ông đối với đại dịch toàn cầu, cho biết ông phát điên khi nghe nói về bữa tiệc. Ông lên án những người tham gia vì đã bỏ qua "lệnh cấm tập trung đông người" và nói rằng bất kỳ cuộc tụ họp nào như vậy nên dừng lại ngay lập tức.

Beshear cũng cho biết ông đang thực hiện thêm một số bước để yêu cầu tất cả doanh nghiệp không thiết yếu đóng cửa vào tối 26/3.

Tổng số cập nhật trên toàn tiểu bang bao gồm gần 40 trường hợp mới trải dài ở Kentucky.

Theo Tuyết Mai (Tri Thức Trực Tuyến)

https://news.zing.vn/nguoi-du-tiec-virus-corona-duong-tinh-voi-virus-o-my-post1064597.html
Loading...