Thế giới

Người đàn ông vừa câm vừa liệt bất ngờ hồi phục sau khi tiêm vaccine Covid-19

Đối với Dularchand Munda, một người đàn ông 55 tuổi đến từ làng Salgadih ở Bokaro, bang Jharkhand của Ấn Độ, vaccine Covid-19 là phép màu thay đổi cuộc sống.

Là nạn nhân trong một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc cách đây 5 năm, Dularchand, một người đàn ông Ấn Độ đã phải chịu cảnh nằm liệt giường và thậm chí không thể nói được.

Tuy nhiên, vaccine Covid-19 đã trở thành phép màu thay đổi cuộc sống của người đàn ông này. Điều kì diệu xảy ra chỉ sau vài giờ được tiêm mũi đầu tiên, ông đã bắt đầu lấy lại cảm giác ở chân.

Người đàn ông vừa câm vừa liệt bất ngờ hồi phục sau khi tiêm vaccine Covid-19

Giờ đây, Dularchand đã có thể nói và đi lại với sự hỗ trợ của gậy chống. “Rất vui vì đã tiêm vaccine”, ông Dularchand hồ hởi nói với hãng tin ANI. “Giọng nói của tôi đã trở lại và đôi chân cũng di chuyển được”.

Người đàn ông vừa câm vừa liệt bất ngờ hồi phục sau khi tiêm vaccine Covid-19 - 1

Câu chuyện của Dularchand Munda đã lan truyền khắp Ấn Độ từ tuần trước, truyền thông khắp nơi đổ về làm xáo trộn cuộc sống của những cư dân nghèo nơi đây.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế vẫn nghi ngờ về khả năng hồi phục thần kỳ của anh. Bởi việc hồi phục sau 5 năm bị liệt không phải là điều dễ dàng. Các chuyên gia hàng đầu đã được tập hợp để phân tích trường hợp này và sớm đưa ra kết luận cuối cùng.

“Thật kinh ngạc khi thấy điều này, nhưng nó cần được các nhà khoa học xác định. Nếu hồi phục từ một vụ tai nạn mới xảy ra gần đây thì có thể hiểu được, nhưng sau 4 năm thì không thể tin được”, bác sĩ Jitendra Kumar, đại diện nhóm nghiên cứu nói với ANI.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dan-ong-vua-cam-vua-liet-bat-ngo-hoi-phuc-sau-khi-tiem-vaccine-covid-19-tintuc806171