Thế giới

Người đàn ông tử vong sau khi tham dự 'tiệc Covid-19'

Một người đàn ông 30 tuổi từng tin rằng Covid-19 là "tin đồn lừa đảo" và tham dự một "bữa tiệc Covid-19" đã qua đời sau khi nhiễm virus corona, theo thông báo từ một bệnh viện ở Texas.

Người đàn ông đã tham dự một buổi tiệc cùng một người nhiễm Covid-19 để thử xem căn bệnh có thật hay không, theo bác sĩ Jane Appleby tại Bệnh viện Giám lý San Antonio.

Bà Appleby không cung cấp thông tin nơi bữa tiệc diễn ra và những người đã tham dự, cũng không trả lời câu hỏi về việc người đàn ông nhập viện bao lâu sau sự việc này. Danh tính người đàn ông không được công bố.

Theo truyền thông Mỹ, nhiều "tiệc Covid-19" đã được tổ chức ở nước này do người dân tò mò muốn biết liệu căn bệnh có thật hay không, hoặc cố tình nhiễm bệnh để có miễn dịch.

Bà Appleby cho biết người đàn ông đã thừa nhận với y tá rằng anh ta tham dự một bữa tiệc Covid-19 như vậy. Trước thời điểm qua đời, anh ta nói với y tá rằng "Tôi nghĩ mình đã mắc sai lầm. Tôi cho rằng căn bệnh là tin đồn lừa đảo, nhưng không phải vậy".

Bác sĩ Appleby cho biết bà chia sẻ câu chuyện để cảnh báo người dân, đặc biệt tại bang Texas, nơi dịch bệnh vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Người đàn ông tử vong sau khi tham dự 'tiệc Covid-19'
Ảnh minh họa: Reuters

Dữ liệu từ New York Times cho thấy hôm 11/07 Texas đã ghi nhận 8.332 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên hơn 258.000, trong đó đã có 3.200 người tử vong.

Việc tổ chức "tiệc Covid-19" rất nguy hiểm, thiếu trách nhiệm và có thể gây chết người, theo bác sĩ Robert Glatter ở Bệnh việ Lenox Hill, New York.

"Tham dự những bữa tiệc như vậy có thể dẫn tới cái chết sớm, nếu không thì cũng mệt mỏi kinh niên, đau ngực, khó thở, sốt hàng ngày, nếu bạn sống sót," ông Glatter nói.

Trước khi vaccine thủy đậu được phát triển, dân Mỹ từng tổ chức "tiệc thủy đậu" để con em họ nhiễm bệnh, bởi họ tin trẻ con mắc bệnh sẽ không nguy hiểm như người lớn. Vaccine hiện vẫn được đánh giá là phương pháp phòng bệnh thủy đậu hiệu quả nhất.

Bác sĩ Glatter cho biết virus corona không giống như thủy đậu, tuy vậy nhấn mạnh rằng người dân không nên tổ chức các bữa tiệc như vậy.

Truyền thông bang Alabama trước đó đưa tin nhiều sinh viên đã tổ chức "tiệc Covid-19" và treo thưởng cho người nhiễm bệnh đầu tiên. Đại học Alabama đã phải ban hành cảnh báo về những sự việc như vậy, dù quan chức y tế tại bang chưa thể xác nhận thông tin.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cảnh báo người nhiễm Covid-19 không được tụ họp, tiệc tùng. Người dân được khuyên đeo khẩu trang, thực hành giãn cách xã hội để giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dan-ong-tu-vong-sau-khi-tham-du-tiec-covid-19-tintuc691749