Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Người đàn ông Trung Quốc bị trói vào cột nhà vì không đeo khẩu trang

Giới chức tỉnh Hà Nam thừa nhận đội tự quản xử lý tình huống không tốt sau khi xuất hiện một đoạn video quay cảnh người đàn ông bị trói bằng dây thừng vào cột nhà và bị quát mắng do không đeo khẩu trang.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc quay cảnh người đàn ông bị trói bằng dây thừng vào cột nhà do không đeo khẩu trang.

Một nhân viên tự quản trong trang phục bảo hộ to tiếng quát mắng, trong khi người đàn ông cố gắng giải thích rằng ông chỉ để quên khẩu trang ở nhà.

"Ông quên khẩu trang hả? Có muốn sống nữa không? Ông không muốn sống nhưng rất nhiều người muốn đấy," nhân viên tự quản giận dữ to tiếng.

Đoạn video được cho là quay tại một ngôi làng ở ngoại ô thành phố Bồ Dương, tỉnh Hà Nam. Nhân viên tự quản phát hiện người đàn ông không đeo khẩu trang nên đã giữ ông ta lại và trừng phạt, theo Global Times.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn video đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc giận dữ. Nhiều người yêu cầu điều tra vụ việc, trong khi một số người đặt câu hỏi rằng liệu người dân ở ngôi làng có thể mua được khẩu trang hay không.

Nhà chức trách địa phương cho biết đã tiến hành điều tra vụ việc. Giới chức ở ngôi làng cho biết người đàn ông đã nhiều lần không đeo khẩu trang khi đi qua chốt kiểm dịch, dù nhân viên tự quản đã nhắc nhở nhiều lần nhưng ông này vẫn cố tình bỏ ngoài tai.

Tuy vậy, nhà chức trách thừa nhận nhân viên tự quản đã xử lý tình huống "không đúng cách". Nhân viên này đã bị khiển trách và đang phải tự kiểm điểm bản thân, trong khi cảnh sát đang xem xét vụ việc.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dan-ong-trung-quoc-bi-troi-vao-cot-nha-vi-khong-deo-khau-trang-tintuc667186
Loading...