Thế giới

Người đàn ông sống sót thần kỳ sau khi bị ít nhất 3 con cá sấu 'xâu xé', phải thọc cả tay vào miệng con vật

Người đàn ông phải nằm viện vài tháng để hồi phục sau khi bị 3-4 con sấu tại một ao cá.

Vụ việc diễn ra vào tháng 1 khi anh Alexander Chimedza ở Zimbabwe đến ao cá gần thị trấn Nyamhunga để bắt giun đỏ. Anh dự định dùng chúng làm mồi để bắt cá tráp Kariba.

Thật không may, khi vừa đến gần bờ ao phủ đầy cỏ dại, Alexander đã bị tấn công. Anh cho biết một con cá sấu đã cố gắng tóm lấy tay trái của anh, nhưng anh kéo nó ra theo bản năng, trước khi một con cá sấu khác cố gắng cắn vào tay phải.

Người đàn ông sống sót thần kỳ sau khi bị ít nhất 3 con cá sấu 'xâu xé', phải thọc cả tay vào miệng con vật

"Ngay khi tôi tránh bị nắm lấy tay trái, tôi cảm thấy một con cá sấu khác đang ngoạm lấy tay phải của mình”, Chimedza nói với The Herald. “Nó kéo tôi xuống nước và xoay theo một hướng và lúc đó tôi nhận ra tay mình sẽ gãy nếu tôi chống cự nên tôi để nó lôi tay mình theo hướng đó".

Ngay khi cố gắng lấy lại thăng bằng sau khi bị cá sấu "quăng quật" như một mảnh vải, anh Chimedza cảm thấy một con cá sấu khác tiến đến và ngoạm bộ hàm khổng lồ của nó vào phần gân, khiến anh đau đớn. Không cho phép mình trở thành bữa ăn của cá sấu, anh Chimedza dùng hết sức để chống trả.

Chimedza sau đó thọc cả tay vào miệng một trong những con cá sấu và đẩy tay vào sâu miệng nó, khiến nước ngập vào bụng con vật. Anh khẳng định con vật chết đuối ngay sau đó.

Khi anh vật lộn với cá sấu, bạn bè và những người quen của Alexander đã ném những viên đá lớn vào chúng buộc đám bò sát phải bơi đi, bỏ lại Chimedza nằm trong vũng máu. Anh được kéo lên khỏi mặt nước và nhanh chóng đến Bệnh viện huyện Kariba, trước khi được chuyển đến Bệnh viện Mutenderi, nước láng giềng Zambia.

Trong những tháng sau đó, các bác sĩ đã làm sạch vết thương sâu của Chimedza, khâu lại và thực hiện một số cuộc phẫu thuật, bao gồm cả ghép da và tái tạo lại gân. Anh đã phẫu thuật cấy ghép ít nhất 5 miếng kim loại để giúp hàn gắn những mảnh xương gãy nhanh hơn, nhưng chỉ một trong số chúng sẽ tồn tại trong cơ thể vĩnh viễn.

Người đàn ông sống sót thần kỳ sau khi bị ít nhất 3 con cá sấu 'xâu xé', phải thọc cả tay vào miệng con vật - 1

Chimedza không còn cử động được cánh tay phải, nhưng miếng bạch kim vĩnh viễn được lắp ở vai phải đã giữ cho cánh tay được gắn chặt. Cuộc tấn công đã khiến cánh tay của anh lỏng lẻo.

Các bác sĩ cũng đã cảnh báo Chimedza không được cử động chân phải vì gân Achile cần thời gian để chữa lành.

Người đàn ông sống sót thần kỳ sau khi bị ít nhất 3 con cá sấu 'xâu xé', phải thọc cả tay vào miệng con vật - 2

“Tôi không thể làm việc và lo cho gia đình như tôi đã từng. Giờ tôi phải nhờ cậy vào người xung quanh để tồn tại. Tôi nghĩ phải một thời gian dài nữa mới có thể ngồi xe lăn di chuyển và không phải phụ thuộc mọi thứ vào vợ", anh nói.

Bất chấp những khó khăn phải vượt qua, Chimedza tự cho mình là người may mắn khi còn sống. Liệu có bao nhiêu người có thể nói rằng họ sống sót sau cuộc tấn công của cá sấu, chứ đừng nói đến một lúc bị 3-4 con cùng lao vào xâu xé?

Theo Song Long (Saostar.vn)
https://saostar.vn/the-gioi/song-sot-sau-khi-bi-it-nhat-3-con-ca-sau-xau-xe-202204022158520348.html