Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Người đàn ông mang Covid-19 qua 3 nước từ Á sang Âu khiến nhiều người nguy cơ lây nhiễm

Một người đàn ông dương tính với Covid-19 đã bay từ Iran qua thủ đô Moscow của Nga để nối chuyến trước khi bay đi Thượng Hải, Trung Quốc.

Hãng thông tấn Nga TASS ngày 27/2 dẫn nguồn từ truyền thông Trung Quốc cho biết, một người đàn ông vừa đáp chuyến bay đến khu vực Ninh Hạ ở Tây Bắc Trung Quốc trước khi được xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Điều đáng nói là trước khi có mặt tại Ninh Hạ, người này đã có hành trình đi từ Á sang Âu. Cụ thể, ông xuất phát từ Iran ngày 19/2, tới Moscow của Nga vào ngày 20/2, nghỉ nhiều giờ rồi lên máy bay đi Thượng Hải vào ngày 22/2.

Người đàn ông mang Covid-19 qua 3 nước từ Á sang Âu khiến nhiều người nguy cơ lây nhiễm

"Thành phố đang tìm kiếm những người có liên hệ với bệnh nhân", nguồn tin từ Trung Quốc cho biết. Được biết, trong quá trình lưu trú ông này đã tới nhiều khu vực công cộng. Chính quyền đang tiến hành các biện pháp khử trùng tại nơi mà người này ghé thăm. Dù biết ông ta đi từ Iran, song quốc tịch người này chưa được tiết lộ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nga ghi nhận hai trường hợp dương tính với Covid-19 trong lãnh thổ, song cả hai là người Trung Quốc và đã được chữa khỏi. Trong khi đó Iran đang bị xem là "ổ dịch" mới ở Trung Đông. Bộ Y tế Iran ngày 26/2 xác nhận 19 người chết vì Covid-19, trong khi số người nhiễm là 139.

Nhằm đối phó với nguy cơ lan rộng của dịch bệnh, hầu hết các nước láng giềng với Iran đã đóng cửa biên giới với nước này. Canada cách đây một tuần cũng ghi nhận người mắc Covid-19 trở về từ Iran.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dan-ong-mang-covid-19-qua-3-nuoc-tu-a-sang-au-khien-nhieu-nguoi-nguy-co-lay-nhiem-tintuc668476
Loading...