Thế giới

Người đàn ông mắc Covid-19 chết trên xe lửa ở Thái Lan

Một hành khách đi tàu được phát hiện đã chết hôm qua tại tỉnh Prachuap Khiri Khan, cách Bangkok khoảng 240 km về phía nam. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy người đàn ông này dương tính với Covid-19.

Vào khoảng 22 giờ 15 phút ngày 31-3, người đàn ông 57 tuổi, không được nêu tên, được phát hiện gục chết bên ngoài một nhà vệ sinh trên tàu. 

Nạn nhân bị tiểu đường và đang trở về sau chuyến đi đến Pakistan. Ông được phép lên tàu vào thứ Hai sau khi được nhân viên y tế đo nhiệt độ và ông ta không bị sốt.

Dù không bị sốt, nhân viên y tế vẫn yêu cầu ông nghỉ ngơi trước khi chuyến đi khởi hành vì ông đang bị đau đầu và nôn, nhưng ông từ chối.

Người đàn ông mắc Covid-19 chết trên xe lửa ở Thái Lan

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, các hành khách khác đã được sơ tán. Toa tàu nơi người đàn ông nằm chết cũng được tách khỏi đoàn tàu để các nhân viên tiến hành khử khuẩn.

Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy người đàn ông này dương tính với Covid-19.

Danh tính của 15 hành khách ngồi cùng toa tàu với bệnh nhân đã nhanh chóng được cung cấp cho giới chức y tế địa phương để phục vụ công tác truy vết những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Tàu đã được khử trùng và làm sạch hoàn toàn.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dan-ong-mac-covid-19-chet-tren-xe-lua-o-thai-lan-tintuc674086
Loading...