Thế giới

Người đàn ông Indonesia trốn dưới càng máy bay để về quê vì hết tiền

Công dân Indonesia bị bắt tại sân bay Malaysia sau nỗ lực trốn vé không thành do bị ngã khỏi buồng chứa càng đáp máy bay.
Người đàn ông Indonesia trốn dưới càng máy bay để về quê vì hết tiền
Sân bay quốc tế Penang tại Malaysia. Ảnh: Penang Foodie

Cảnh sát Malaysia hôm 13/5 bắt một người đàn ông tên là GR khi người này định trốn trong buồng chứa càng đáp máy bay tại sân bay quốc tế Penang để trở về quê ở thành phố Medan, Indonesia.

Lalu Muhammad Iqbal, người phụ trách bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao Indonesia, hôm nay xác nhận thông tin và nói thêm rằng GR bị cáo buộc đột nhập khu vực an ninh của sân bay. 

GR, công nhân nhà máy chế biến gia cầm, bị một kỹ thuật viên tại sân bay Penang phát hiện khi anh này bị trượt khỏi càng đáp. Người đàn ông 39 tuổi khai với quan chức địa phương rằng mình hành động như vậy bởi không đủ tiền mua vé máy bay về Medan. 

Bintang Hidayat, người đứng đầu ban quản lý sân bay tại Medan, đã lên án hành động này và đang điều tra lý lịch của GR. Ông cho biết trường hợp tương tự từng xảy ra hồi năm 2015 tại sân bay Sultan Syarif Kasim II ở thành phố Pekanbaru, Indonesia. Người trốn vé máy bay đã bị kết án 5 tháng tù vì vi phạm luật hàng không.

Theo Ánh Ngọc (VnExpress.net)
Loading...