Thế giới

Người đàn ông điếc kiện Pornhub phân biệt đối xử với người khuyết tật vì bỏ tiền mua bản nâng cấp vẫn không có phụ đề

Việc không có phụ đề khiến người đàn ông bị điếc này không thể nắm được nội dung các cuộc hội thoại trong phim của PornHub.

Một người đàn ông bị điếc đã kiện trang web phim người lớn Pornhub vì xâm phạm Đạo luật người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA) khi không đặt phụ đề trong các video của họ. Theo TMZ đưa tin, Yaroslav Suris kiện hàng loạt trang web phim khiêu dâm bởi sự thiếu phụ đề trong các video của họ dẫn tới việc anh này không thể theo dõi các cuộc hội thoại trong phim một cách tường tận.

Người đàn ông điếc kiện Pornhub phân biệt đối xử với người khuyết tật vì bỏ tiền mua bản nâng cấp vẫn không có phụ đề
Pornhub - một trong những trang web phim người lớn nổi tiếng trên toàn thế giới

Suris cho rằng việc thiếu phụ đề là hành động vi phạm nghiêm trọng quyền ADA của mình. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, Đạo luật người khuyết tật Mỹ "...cấm các hành vi phân biệt đối xử với người khuyết tật ở một số lĩnh vực như việc làm, phương tiện di chuyển hay là nơi công cộng... và cả thông tin liên lạc, giải trí..."

Được biết, người đàn ông điếc này đã trả thêm tiền cho Pornhub để nâng cấp lên bản Premium với hi vọng sẽ cải thiện được tình hình nhưng kết quả nhận về vẫn vậy. Hiện Suris đang đòi bồi thường cho số tiền mà mình đã đóng cho trang web này và anh còn muốn Pornhub thêm phụ đề vào phim của họ.

Người đàn ông điếc kiện Pornhub phân biệt đối xử với người khuyết tật vì bỏ tiền mua bản nâng cấp vẫn không có phụ đề - 1
Người đàn ông điếc kiện Pornhub chỉ vì họ thiếu phụ đề khiến anh không thể theo dõi các cuộc hội thoại trong phim

Trong một thông báo chính thức, Corey Price, phó chủ tịch của Pornhub nói rằng: "Chúng tôi không có ý từ chối những người dùng khiếm thính như Suris, thường thì Pornhub sẽ không nói quá nhiều về những vụ kiện tụng nhưng chúng tôi nghĩ đây có thể là dịp thích hợp để giải thích rằng trên website của chúng tôi có một danh mục chứa hơn 400 video có phụ đề chi tiết."

Được biết, vào năm 2018, Pornhub đã cho đặt phụ đề trong một số video của họ. Tương tự với các website như RedTube, Brazzers..họ cũng có một số video được đặt phụ đề đầy đủ.

Theo Nhật Thành (Helino)

http://helino.ttvn.vn/the-gioi/nguoi-dan-ong-diec-kien-pornhub-phan-biet-doi-xu-voi-nguoi-khuyet-tat-vi-bo-tien-mua-ban-nang-cap-van-khong-co-phu-de-2202019122334640.htm
Loading...