Thế giới

Người đàn ông buộc lợn cưới vào xe tải đi hỏi vợ cho con

Một người đàn ông ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã gây chú ý cho người tham gia giao thông khi buộc một con lợn đã làm thịt vào xe tải rồi chở tới nhà thông gia.

Theo báo chí Trung Quốc, vụ việc xảy ra cách đây không lâu tại huyện Phụ Dương, tỉnh An Huy (Trung Quốc). Theo hình ảnh mà một người đi đường quay lại bằng điện thoại, một con lợn đã làm thịt được buộc cẩn thận bằng dây màu đỏ vào thanh gỗ đặt ngang thùng xe.

Một nửa con lợn vắt trên thùng xe, nửa còn lại lơ lửng trên thùng xe tạo ra cảnh tượng dở khóc dở cười cho người tham gia giao thông.

Người đàn ông buộc lợn cưới vào xe tải đi hỏi vợ cho con
Con lợn được buộc bằng dây đỏ trên thùng xe tải (Ảnh: Weibo)

Khi được phóng viên hỏi, tài xế xe nói ông chở con lợn tới nhà vợ sắp cưới của con trai, theo đúng yêu cầu của nhà gái.

Con lợn là món quà cưới mà nhà gái yêu cầu, và không hiểu vì lý do gì họ nằng nặng đòi ông phải buộc lợn lơ lửng phía trên thùng xe, không được che chắn gì dù ông lái xe trên đường giữa thanh thiên bạch nhật.

Vì muốn đám cưới của con trai diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, tài xế đã làm theo đúng yêu cầu của nhà gái.

Sở cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) sau đó đăng lại video này để cảnh báo tài xế rằng ông đã vi phạm quy định về chiều cao của hàng hóa trên chiếc xe tải.

Người phát ngôn của Sở cảnh sát Bắc Kinh nhấn mạnh với chiếc xe bán tải mà tài xế đang lái, ông chỉ được phép chở tối đa 1.000kg, và nếu hàng hóa mà ông chở dưới mức này thì ông buộc phải để dưới thùng xe chứ không được buộc lơ lửng như vậy.

"Chiều cao tối đa của hàng hóa trên xe bán tải không được quá 2 mét tính từ mặt đất", người phát ngôn nói.

Văn Cơ (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dan-ong-buoc-lon-cuoi-vao-xe-tai-di-hoi-vo-cho-con-tintuc656094
Loading...