Thế giới

Người của Trump cáo buộc Biden 'dùng khẩu trang cho có'

Cố vấn chiến dịch cấp cao của Trump là Jason Miller đã buộc tội ứng cử viên Đảng Dân chủ joe Biden vào Chủ nhật của việc sử dụng khẩu trang không nghiêm túc.

Người của Trump cáo buộc Biden 'dùng khẩu trang cho có'

Một cố vấn cấp cao cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden sử dụng khẩu trang không nghiêm túc, hai ngày sau khi Tổng thống nhập viện vì nhiễm coronavirus.

“Tôi muốn nói điều đó với Joe Biden, tôi nghĩ ông ấy thường xuyên sử dụng khẩu trang cho có,” Miller nói trên ABC.

Phó giám đốc chiến dịch của Biden, Kate Bedingfield đã trả lời cáo buộc của Miller trong một cuộc phỏng vấn sau đó trên CNN
 
“Biden tin rằng lời nói của một tổng thống quan trọng, hành động của một tổng thống quan trọng,” Bedingfield nói thêm. “Ngay từ đầu, ông ấy đã thực hiện điều này một cách nghiêm túc. Ông ấy đã khuyến khích người Mỹ đeo khẩu trang để bảo vệ lẫn nhau ”.

Trump đã chế giễu Biden vì đã sử dụng khẩu trang trước và trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào tuần trước.

"Tôi không đeo khẩu trang như anh ấy", Trump nói trong cuộc tranh luận. "Mỗi khi bạn nhìn thấy anh ấy, anh ấy sẽ đeo một chiếc khẩu trang. Anh ấy có thể đang nói cách 200 feet ... và anh ấy xuất hiện với chiếc khẩu trang lớn nhất mà tôi từng thấy." 

Tại cuộc tranh luận, Biden phản bác bằng cách nói "khẩu trang tạo ra sự khác biệt lớn" trong việc lây lan coronavirus. 
 
Trump, người thường xuyên chế giễu việc Biden việc sử dụng khẩu trang, đã phải nhập viện vào chiều thứ Sáu, vài giờ sau khi ông thông báo rằng mình đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
 
Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-cua-trump-cao-buoc-biden-dung-khau-trang-cho-co-tintuc708814