Thế giới

Người biểu tình Mỹ đốt lửa bên ngoài Nhà Trắng

Người biểu tình tập trung tại Quảng trường Lafayette, gần Nhà Trắng đã đốt lửa và la hét, buộc cảnh sát phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.

Người biểu tình tập trung ở khu vực trung tâm thủ đô Washington DC, cách Nhà Trắng không xa, theo CNN.

Các đám cháy lớn đã xuất hiện tại Quảng trường Lafayette và ở một ngôi nhà giáo xứ có liên quan tới nhà thờ St. John's. Bên cạnh đó, một tòa nhà công cộng gần công viên cũng bị phóng hỏa.

Người biểu tình Mỹ đốt lửa bên ngoài Nhà Trắng
Người biểu tình tại thủ đô Washington DC đốt lửa trên đường phố gần Nhà Trắng (Ảnh: AP)

Người biểu tình đã ném cành cây và pháo sáng, thậm chí là một chiếc ghế gỗ lấy từ công viên gần đó, vào những ngọn lửa.

Sở cứu hỏa thành phố Wasthington DC đang nỗ lực dập tắt đám cháy ở tầng hầm nhà thờ St. John's, theo thông báo trên Twitter. Nhà thờ này chỉ cách Nhà Trắng vài mét, được coi là "Nhà thờ của các vị tổng thống", bởi đã có nhiều tổng thống Mỹ tham gia các buổi cầu nguyện tại đây, bao gồm tổng thống Donald Trump.

Thành phố Washington DC sẽ bước vào thời gian giới nghiêm vào 11 giờ đêm cho tới 6 giờ sáng 01/06 (giờ địa phương), theo thông báo trước đó của thị trưởng Muriel Bowser.

Nhà Trắng tối 31/05 đã thông báo với các nhân viên rằng họ cần che giấu giấy tờ của mình cho đến khi tới trạm kiểm soát an ninh của lực lượng mật vụ. Khi rời Nhà Trắng, họ cũng được đề nghị che giấu các giấy tờ, theo CNN.

Các cuộc biểu tình đã xảy ra trên khắp nước Mỹ vào tuần qua, sau cái chết của George Floyd, một người Mỹ gốc Phi bị một cảnh sát da trắng khống chế và đè đầu gối lên cổ.

Những cuộc biểu tình đã có xu hướng bạo lực và hôi của tại nhiều địa phương, buộc nhà chức trách phải huy động lực lượng vệ binh quốc gia, áp đặt giờ giới nghiêm để đảm bảo an ninh. Tuy vậy, làn sóng người biểu tình vẫn tiếp tục gia tăng, tình trạng bất ổn cũng chưa có dấu hiệu suy giảm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-bieu-tinh-my-dot-lua-ben-ngoai-nha-trang-tintuc684274
Loading...