Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Ngủ quên trên đường ray, 16 người bị tàu hỏa tông chết ở Ấn Độ

Tàu hỏa tông vào một nhóm người lao động di cư trong thời điểm họ di chuyển về nhà hôm 07/05, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Giới chức đường sắt Ấn Độ hiện đang điều tra vụ việc, theo thông tin từ báo chí nước này.

Ngủ quên trên đường ray, 16 người bị tàu hỏa tông chết ở Ấn Độ
Người dân địa phương tham gia cứu hộ tại hiện trường (Ảnh: ANI)

Các quan chức ngành đường sắt Ấn Độ cho biết, nhóm người lao đọng đang trên đường trở về quê nhà tại bang Madhya Pradesh, sau khi mất việc làm vì lệnh phong tỏa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Do hầu hết các phương tiện công cộng đã ngừng hoạt động, nhóm người này phải đi bộ về nhà.

Nhóm lao động đi từ Jalna tới Bhusawal (đều tại bang Maharastra) - quãng đường 157km - đã có kế hoạch trở về quê nhà ở Umariya và Shahdol tại bang Madhya Pradesh, cách đó khoảng 850km.

Ngành đường sắt cho biết nhóm lao động rời Jalna lúc 19 giờ hôm 07/05. Ban đầu họ đi trên đường, nhưng sau đó đã đi dọc đường sắt tới Aurangabad. Khi đi được khoảng 36km, nhóm người trên do mệt mỏi nên đã ngồi nghỉ trên đường sắt giữa hai ga tàu Karnad và Badnapur, rồi sau đó ngủ quên.

Khoảng 5 giờ 22 phút sáng 08/05, một đoàn tàu chở hàng đã tông vào nhóm người, theo thông báo của nhà chức trách. Lái tàu đã cố gắng phanh gấp nhưng không kịp.

Thời điểm vụ tai nạn xảy ra có 14 người trên đường tàu, hai người cạnh đường tàu và ba người ở cách xa.

Từ khi Ấn Độ ban hành lệnh phong tỏa phòng chống Covid-19 vào ngày 25/03, hàng ngàn người lao động di cư đã mất việc làm và buộc phải đi bộ về quê nhà do các phương tiện giao thông không hoạt động. Tất cả các tuyến bus, tàu chở khách đều đã ngừng hoạt động.

Ngành đường sắt Ấn Độ từ 01/05 đã sắp xếp các chuyến tàu để giúp người lao động di cư sớm trở về quê nhà, tới nay đã được khoảng 200 chuyến.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Ấn Độ lôi kéo hơn 1.000 công ty Mỹ rời khỏi Trung Quốc
>> Ấn Độ: Bệnh nhân Covid-19 nằm cạnh xác chết trong bệnh viện


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ngu-quen-tren-duong-ray-16-nguoi-bi-tau-hoa-tong-chet-o-an-do-tintuc680132