Thế giới

Ngôi nhà tích trữ 27 tấn rác ngồn ngộn suốt 1 thập kỷ, không hề vứt bỏ một lần nào khiến đội dọn dẹp suýt ngã ngửa

Suốt 20 năm qua, chủ nhà phải sống trong điều kiện tồi tệ như vậy và cũng quá xấu hổ để nhờ người khác tới giúp đỡ.

Một bà cụ sống một mình ở thành phố York (Anh) mới đây đã được giải cứu ra khỏi chính căn nhà của mình. Được biết, cụ bà 60 tuổi không có khả năng tự chăm sóc bản thân và chỗ ở của bà cũng ngập rác thải chất chứa trong suốt 10 năm trời.

"Ngọn núi" rác thải cao như núi tích tụ trong nhà quả thực là một mối nguy. Rác nhiều tới nỗi chặn hết cả lối đi, khiến chủ căn nhà không thể vào nhà vệ sinh được. Từ phòng ngủ đến hành lang và cả nhà bếp đều ngập ngụa rác thải. Theo Daily Mail, cụ bà đã sống như vậy và từ chối cho người khác vào nhà hơn 2 thập kỷ nay.

Ngôi nhà tích trữ 27 tấn rác ngồn ngộn suốt 1 thập kỷ, không hề vứt bỏ một lần nào khiến đội dọn dẹp suýt ngã ngửa
Một phần lý do chủ nhà ngại cho người khác vào nhà là vì bà phải dùng tới tã lót và nó bị vứt chất đống ngay cạnh chỗ ngủ

"Điều này thực sự tệ nhưng khi trong cơn trầm cảm thì tôi không thể nhận ra nó. Giờ đây tôi mới nhận ra nó tệ như thế nào. Tôi phải nằm ngủ trên đống rác và nó cao tới trần nhà. Quá xấu hổ nên tôi không cho bất cứ ai vào nhà, kể cả như thế thì họ chắc cũng không thể vào vì rác đã chặn hết cả lối đi." - cụ bà Sylvie chia sẻ. Theo như cụ kể, đống rác thải được tích tụ đã đẩy sức khỏe của bà càng ngày càng tệ đi.

Ngoài ra, do đống rác cao ngút, cụ bà cũng không thể đến gần tủ lạnh hay tủ đông để lấy đồ ăn. Hai người hàng xóm là Craig và Sarah sau khi để ý bà cụ sống một mình ít khi đổ rác đã qua thăm hỏi. Bà Sylvie nhân tiện cũng đã chia sẻ cho họ biết tình trạng của mình.

Ngôi nhà tích trữ 27 tấn rác ngồn ngộn suốt 1 thập kỷ, không hề vứt bỏ một lần nào khiến đội dọn dẹp suýt ngã ngửa - 1

Ngôi nhà tích trữ 27 tấn rác ngồn ngộn suốt 1 thập kỷ, không hề vứt bỏ một lần nào khiến đội dọn dẹp suýt ngã ngửa - 2
Núi rác khổng lồ khiến bà cụ không thể tới gần tủ lạnh để lấy đồ ăn

Hai người bước vào nhà và kinh hoàng trước đống rác mà cụ bà tích trữ. Ngay lập tức, họ nhấc máy và gọi tới cho Michaela Shaw - một tình nguyện viên của nhóm Community Bees. Cùng với Pauline - một tình nguyện viên khác và 3 người hàng xóm nữa, Michaela đã bắt tay vào công cuộc "giải cứu" cụ bà cô độc, tiến hành dọn dẹp 27 tấn rác được tích tụ trong nhiều năm trời.

Với 1 căn nhà đầy rác như vậy, chỉ cần nói thôi thì ai cũng đã tưởng tượng ra khung cảnh bên trong như thế nào rồi. Chắc chắn, điều đầu tiên đập vào mắt sẽ là rác thải, rất nhiều rác cùng ruồi nhặng. Chưa kể, các tấm ván gỗ trong nhà cũng bị hủy hoại nghiêm trọng. Đội ngũ dọn dẹp đã mất tới 3 chuyến xe vận chuyển cỡ lớn để tống hết rác rưởi ra ngoài.

Ngôi nhà tích trữ 27 tấn rác ngồn ngộn suốt 1 thập kỷ, không hề vứt bỏ một lần nào khiến đội dọn dẹp suýt ngã ngửa - 3
Nhóm tình nguyện đã đến giúp cụ bà dọn dẹp đống rác khổng lồ trong nhà

Sau cuộc đại tu khổng lồ, căn nhà của bà Sylvie đã được trả lại sự sạch sẽ như ban đầu. Khỏi phải nói, bà cụ liên tục cảm ơn Michael cùng những người đã giúp đỡ mình. "Họ đã không phán xét tôi, tận tình đến giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi phải cảm ơn họ rất nhiều." - bà Sylvie nói.

Trong khi đó, nhóm Community Bees nói rằng họ rất tự hào vì được giúp đỡ và Sylvie. Michaela cho biết: "Thật vui khi được gặp bà Sylvie. Cuộc sống của bà ấy đang thay đổi rất nhiều và theo chiều hướng tốt hơn."

Theo Nhật Thành (Pháp luật & Bạn đọc)
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ngoi-nha-tich-tru-27-tan-rac-ngon-ngon-suot-1-thap-ky-khong-he-vut-bo-mot-lan-nao-khien-doi-don-dep-suyt-nga-ngua-162200512152151611.htm