Thế giới

Nghị sĩ mang thai bị đá vào bụng giữa phiên họp quốc hội, có thể mất con

Một số nhà lập pháp đối lập tấn công nữ nghị sĩ Amy Ndiaye trong phiên họp quốc hội, khiến bà có nguy cơ sảy thai.
Nghị sĩ mang thai bị đá vào bụng giữa phiên họp quốc hội, có thể mất con
Các nghị sĩ ẩu đả trong tòa nhà quốc hội Senegal hôm 01/12 (Ảnh chụp từ video)

Hình ảnh ghi lại cuộc ẩu đả của các nghị sĩ Senegal tại tòa nhà quốc hội hôm 01/12 thu hút sự chú ý của giới truyền thông và khiến dư luận bị sốc. Đây là lần thứ hai ẩu đả xảy ra tại quốc hội Senegal chỉ trong chưa đầy ba tháng, theo AFP.

Trong một cuộc tranh luận về ngân sách năm 2023 cho Bộ Tư pháp Senegal, nghị sĩ đối lập Massata Samb đã tát nữ nghị sĩ Amy Ndiaye.

Bà Ndiaye đáp trả bằng cách ném ghế, sau đó bị một nghị sĩ khác tên là Mamadou Niang đá vào bụng.

Sau khi trật tự được khôi phục, bà Ndiaye bị ngất và phải tới bệnh viện kiểm tra. Luật sư của bà nói bà đang mang thai, lo ngại bà có thể sảy thai.

Nhiều nhà bình luận chỉ trích vụ ẩu đả và việc hai nghị sĩ tấn công bà Ndiaye, trớ trêu xảy ra trong chiến dịch toàn Senegal chống lại bạo lực nhắm vào phụ nữ.

Nhật báo Walf Quotidien chạy dòng tít "Một cái tát vào mặt nền Cộng hòa", trong khi quan chức của nhóm Hồi giáo CUDIS cho rằng các nghị sĩ "không tôn trọng vị trí của họ" và biến "toàn nhà quốc hội thành võ đài".

Cảnh sát hiện đang truy tìm hai nghị sĩ tấn công bà Ndiaye, AFP dẫn lời một sĩ quan cấp cao cho biết. Hai nghị sĩ này đã bỏ trốn sau khi cơ quan công tố tiến hành thủ tục tố tụng theo đơn khiếu nại của chủ tịch quốc hội Senegal.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nghi-si-mang-thai-bi-a-vao-bung-giua-phien-hop-quoc-hoi-co-the-mat-con-a365024.html