Thế giới

Nghi phạm xả súng Thái Lan 'sử dụng ma túy' trước khi gây tội ác đẫm máu

Cựu sĩ quan cảnh sát Panya Kamrab xả súng và đâm dao giết hại 38 người tại thị trấn Uthai Sawan, tỉnh Nong Bua Lamphu (Thái Lan), đã sử dụng ma túy trước khi gây án, theo mẹ của anh ta.

Nghi phạm xả súng Thái Lan 'sử dụng ma túy' trước khi gây tội ác đẫm máu

Panya Kamrab, 34 tuổi, dùng súng ngắn và dao giết 22 trẻ em, nhỏ nhất mới 2 tuổi, và một cô giáo mang thai 8 tháng, trước khi bắn và gây tạn nạn cho 9 người khác khi bỏ chạy khỏi trung tâm chăm sóc rẻ em về nhà hắn ở cách hiện trường 5km.

Sau khi cảnh sát mở cuộc truy đuổi, lực lượng chức năng đã bao vây nhà của Panya Kamrab, nhưng hắn nổ súng bắn chết vợ và con trai hai tuổi, trước khi tự sát.

Ít nhất 10 người khác bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng. Bệnh viện Quận Nong Bua Lamphu đã phải kêu gọi người dân hiến máu để điều trị cho các nạn nhân, báo chí địa phương đưa tin.

Panya Kamrab bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát hồi tháng 06 vì bị phát hiện mang theo ma túy methamphetamine. Trước khi gây án, hung thủ đã hầu tòa với cáo buộc liên quan tới ma túy, và có lịch tuyên án hôm 07/10.

"Hắn ta có thể bị stress và bị ảnh hưởng bởi ma túy, sau đó đã gây ra tội ác bi kịch này," phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Damrongsak Kittiprapas nói.

"Hung thủ... chủ yếu dùng dao và đã giết nhiều trẻ nhỏ. Sau khi rời trung tâm chăm sóc trẻ, hắn dùng súng và dao để tấn công người đi đường. Sau đó, hắn về nhà và bị cảnh sát bao vây," Ông Damrongsak Kittiprapas cho biết thêm.

Cảnh sát nói mẹ hung thủ khai với các điều tra viên rằng sau khi rời tòa án hôm 06/10, hắn tỏ ra rất bực tức và đã dùng ma túy methamphetamine trước khi lái xe bán tải tới trung tâm chăm sóc trẻ em, nơi hắn đã gửi con trước đó.

"Đứa trẻ không ở trung tâm... do đó hắn đã bắt đầu nổ súng và đâm chém nhiều người," tướng Paisan Luesomboon nói với CNN.

"Chỉ có một đứa trẻ sống sót trong căn phòng đó. Hắn cũng dùng dao đâm chém nhiều trẻ em và nhân viên của trung tâm," tướng Paisan Luesomboon cho biết thêm.

Hung thủ sau đó tiếp tục bắn và đâm xe vào 9 người khác trên đường trở về nhà, Bangkok Post dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát tỉnh cho biết.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nghi-pham-xa-sung-thai-lan-su-dung-ma-tuy-truoc-khi-gay-toi-ac-am-mau-a360949.html