Thế giới

Nghi phạm lao xe ở London: "Tôi sẽ giết hết người Hồi giáo"

Sau khi lao xe vào đám đông với tốc độ cao và bị người dân vật ngã, nghi phạm hét lớn: "Tôi sẽ giết hết người Hồi giáo". Y còn hôn gió lên cửa kính khi bị cảnh sát áp tải lên xe.

Sau khi lao xe vào đám đông với tốc độ cao và bị người dân vật ngã, nghi phạm hét lớn: "Tôi sẽ giết hết người Hồi giáo". Y còn hôn gió lên cửa kính khi bị cảnh sát áp tải lên xe.

Vào lúc 0h20 ngày 19/6, nghi phạm lái chiếc xe màu trắng cố ý đâm vào đám đông đang rời khỏi Nhà Phúc lợi Hồi giáo trên đường Saven Sister, phía bắc London, sau khi họ vừa kết thúc buổi cầu nguyện trong tháng lễ Ramadan.

Cảnh sát xem đây là một vụ tấn công khủng bố, vụ việc khiến 1 người thiệt mạng và ít nhất 11 người bị thương. Daily Mail cho hay nghi phạm là nam giới, 48 tuổi, da trắng, tóc xoăn màu đen.

Nghi pham lao xe o London: 'Toi se giet het nguoi Hoi giao' hinh anh 1

Nghi phạm bị bắt sau khi lao xe vào đám đông gần Nhà Phúc lợi Hồi giáo trên đường Saven Sister, phía bắc London hôm 19/6. Ảnh cắt từ video.

Nhân chứng Abdulrahman nói vụ việc xảy ra khi anh và các bạn đang dừng lại để giúp đỡ một người đàn ông lớn tuổi bị đuối sức vì nóng, đang nằm nghỉ bên ngoài Nhà Phúc lợi Hồi giáo.

"Trong giây lát, chuyện khủng khiếp xảy đến", anh nói với AP. "Bỗng nhiên một chiếc xe chở hàng lao với tốc độ cao về phía chúng tôi, chạy qua người đàn ông đang nằm trên sàn và những người đứng xung quanh. Ơn Chúa, tôi không sao nhưng những người bạn của tôi thì bị thương". Người đàn ông lớn tuổi sau đó đã thiệt mạng.

Nghi pham lao xe o London: 'Toi se giet het nguoi Hoi giao' hinh anh 2

Chiếc xe nghi phạm dùng để tấn công người đi bộ. Ảnh: Getty.

Abdulrahman cho biết anh đã "cố gắng bắt tài xế khi ông ta ra khỏi xe". Nghi phạm vừa chạy đi vừa nói "Tôi sẽ giết hết người Hồi giáo" nhưng đã bị những người ở đó vật ngã xuống đường và giữ lại cho đến khi cảnh sát có mặt. 

Theo Abdulrahman, lúc bị ghì xuống, nghi phạm còn nói: "Giết tôi đi, trong khi đám đông xung quanh giận dữ la ó người này.

Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy sau khi bị cảnh sát áp tải lên xe, nghi phạm còn quay lại nhìn đám đông giận dữ và hôn gió lên cửa kính.

Theo Ngụy An (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...
Tin cũ hơn