Thế giới

Ngày trả giá của cặp đôi máu lạnh tra tấn con như thời trung cổ dẫn đến tử vong

Cặp vợ chồng máu lạnh đã bị kết án 27 năm tù sau cái chết đau lòng của người con trai 5 tuổi.

Ngày 15/7 trang Mirror đưa tin, Ridzuan Mega Abdul Rahman và Azlin Arujunah (cùng 28 tuổi) đã bị kết án 27 năm tù vì sát hại con trai. Trong đó, Ridzuan bị chịu phạt thêm 24 đòn đánh còn Azlin sẽ phải lao động công ích thêm một năm để tránh khỏi hình phạt bị đánh giống người chồng của mình.

Ngày trả giá của cặp đôi máu lạnh tra tấn con như thời trung cổ dẫn đến tử vong
Ridzuan Mega Abdul Rahman và Azlin Arujunah

Theo bản cáo cáo tại tòa, cặp đôi đã tấn công cậu con trai 5 tuổi (tên nạn nhân được yêu cầu giữ kín để bảo vệ danh tính cho những người anh chị em còn lại) bốn lần bằng nước sôi trong khoảng thời gian từ 15-22/10/2016 tại căn hộ riêng ở Singapore. Họ chỉ đưa cậu bé đến bệnh viện sau khi nhận ra cậu nằm bất động suốt 7 tiếng đồng hồ.

Tại bệnh viện, cậu bé được chẩn đoán bỏng 75% và qua đời ngay ngày hôm sau. Mặc dù theo lời khai của bố mẹ rằng cậu bé ở nhà vô cùng nghịch ngợm, cậu đã bị một bình nước sôi đổ vào người trong khi đang chạy nhảy trong nhà. Tuy nhiên, bác sĩ phụ trách lại nhận thấy các vết bỏng của em không xuất hiện cùng một lúc, có những vết bỏng đã đóng vảy và thành sẹo, thậm chí có những vết thương vì đòn roi tạo thành. Sự bất thường trên cơ thể đã khiến bác sĩ nghi ngờ và trình báo với cảnh sát.

Ngày trả giá của cặp đôi máu lạnh tra tấn con như thời trung cổ dẫn đến tử vong - 1
Nơi người con trai bị giam giữ trong nhà 

Ridzuan và Azlin đã bị bắt giữ khẩn cấp vì bị nghi ngờ có liên quan đến bạo hành trẻ em. Tại cơ quan điều tra, cặp đôi đã thú nhận toàn bộ hành vi của mình. Ridzuan đã thừa nhận nhốt cậu bé vào chuồng chó, dùng chổi và kìm để đánh và tra tấn em, thậm chí còn bắt nạn nhân dùng tay giữ gặp chiếc thìa vừa hơ nóng trên lửa.

Được biết, cặp đôi máu lạnh là những người thất nghiệp nhưng lại có nhiều con. Những bực dọc, lo toan vì cơm áo gạo tiền mỗi ngày đã khiến Ridzuan và Azlin trở nên hằn học, tàn nhẫn và bạo lực với các con của mình, đặc biệt là cậu bé 5 tuổi xấu số.

Ban đầu, cặp đôi bị buộc tội Cố ý giết người bởi nhiều lần ra tay tra tấn dã man nạn nhân. Tuy nhiên, vào phiên tòa tháng Sáu, thẩm phán đã tuyên bố xóa bỏ tội danh giết người mà chỉ kết án bị cáo tội Lạm dụng, bạo hành gây ra thương tích nặng cho trẻ nhỏ. Kết luận đã gây nên nhiều sự tranh cãi và bức xúc trong cộng đồng người dân Singapore. Họ cho rằng, thẩm phán đang quá nhân nhượng cho hành động tàn nhẫn của đôi vợ chồng. Công tố viên đã quyết định kháng cáo, đòi lại công lý cho nạn nhân nhỏ tuổi.

Ngày trả giá của cặp đôi máu lạnh tra tấn con như thời trung cổ dẫn đến tử vong - 2
Bình nước mà cặp đôi sử dụng để tra tấn nạn nhân 

Sự phản đối mạnh mẽ, gay gắt từ người dân, báo chí truyền thông cũng như đội ngũ công tố viên đã khiến bồi thẩm đoàn mở lại phiên tòa vào ngày 15/7/2020. Tại đây, phía công tố viên đã yêu cầu tòa án nâng mức hình phạt lên tù chung thân.

Công tố viên Tan Wen Hsien cho rằng cậu bé đã phải chịu đựng sự tra tấn, đau đớn hơn cái chết trong suốt một thời gian dài tại căn nhà của mình. Tuy nhiên, cặp đôi không hề có sự ăn năn, hoảng loạn tìm kiếm sự giúp đỡ của y tế mà thay vào đó vẫn tiếp tục bạo hành em cho đến khi bất tỉnh hoàn toàn.

Cuối cùng, bản án 27 năm tù đã được đưa ra cho cặp đôi cùng những hình phạt khác như đòn roi, lao động công ích…

Theo Han (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ngay-tra-gia-cua-cap-doi-mau-lanh-tra-tan-con-nhu-thoi-trung-co-dan-den-tu-vong-tintuc692404
Loading...