Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Nga xem xét phạt tù, có thể lên tới 7 năm, những người trốn cách ly COVID-19

Dự luật được các nghị sỹ Nga đề xuất áp đặt các hình phạt nghiêm khắc, có thể lên tới 7 năm tù giam, đối với người vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 25/3, các nghị sỹ Nga đã đề xuất phạt nặng đối với những người vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Dự luật này, dự kiến được đưa ra thảo luận cùng ngày, áp đặt các hình phạt nghiêm khắc, có thể lên tới 7 năm tù giam, đối với người vi phạm.

Nga xem xét phạt tù, có thể lên tới 7 năm, những người trốn cách ly COVID-19

Cụ thể, những người vi phạm các nguyên tắc vệ sinh dịch tễ, dẫn đến gây ra cái chết của 2 người trở lên, sẽ bị xem xét trừng phạt với án tù lên đến 7 năm; những hành vi vi phạm nguyên tắc an toàn vệ sinh dịch tễ dẫn đến vô tình làm chết người hoặc tạo ra nguy cơ lây nhiễm bệnh hàng loạt cho cộng đồng sẽ bị phạt đến 2 triệu rúp (khoảng 25 nghìn USD) hoặc bị phạt tù tới 5 năm.

Hoặc nếu vi phạm do sơ suất, dẫn đến gây bệnh cho nhiều người, người vi phạt sẽ phải đối mặt mức phạt từ 500 nghìn đến một triệu rúp (khoảng 6,5 đến 12,5 nghìn USD), hoặc sẽ phải nộp phạt các khoản lương hoặc thu nhập khác trong thời gian từ ba đến 5 năm, hoặc cấm giữ trọng trách lãnh đạo từ 1 đến 3 năm, hoặc bị quản thúc trong 3 năm.

Dự kiến, Duma Quốc gia (Hạ viện) sẽ xem xét bổ sung những điều luật sửa đổi nói trên vào Bộ luật hình sự Liên bang Nga tại cuộc họp trong ngày 31/3 tới.

Hiện tại, Nga ghi nhận 502 ca mắc COVID-19, tăng 64 trường hợp trong 24 giờ qua. Số người nhiễm bệnh tại thủ đô Moscow là 318 ca, trong số 353 cả trên toàn tỉnh.

Chính quyền thủ đô Moscow cũng thông báo đã chuẩn bị phương án khẩn cấp, phong tỏa toàn bộ thành phố trong trường hợp xấu nhất. Những sự kiện quốc tế lớn như Diễn đàn Kinh tế St. Petersburg diễn ra vào tháng 6 cũng đã buộc phải hủy.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nga-xem-xet-phat-tu-co-the-len-toi-7-nam-nhung-nguoi-tron-cach-ly-covid-19-tintuc672809
Loading...