Thế giới

Nga tố Mỹ trực tiếp can thiệp vào xung đột Ukraine

Nga hôm 02/08 tố cáo Mỹ trực tiếp can thiệp vào xung đột Ukraine, khi các sĩ quan Mỹ điều phối lực lượng của Ukraine tập kích Nga bằng pháo HIMARS.
Nga tố Mỹ trực tiếp can thiệp vào xung đột Ukraine
Ảnh minh họa: Reuters

Bộ Quốc phòng Nga nói tướng Vadym Skibitsk, lãnh đạo cơ quan tình báo quân đội Ukraine, đã thừa nhận với tờ The Telegraph (Anh) rằng Mỹ điều phối các cuộc tấn công bằng pháo HIMARS nhắm vào các mục tiêu của Nga.

"Tất cả chứng minh một điều không thể chối cãi rằng Washington, trái với những gì Nhà Trắng và Lầu Năm Góc đã tuyên bố, đang trực tiếp can thiệp và xung đột tại Ukraine," Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tổng thống Mỹ Joe Biden từng nói rằng ông muốn Ukraine đánh bại Ngam và đã cung cấp hàng tỷ USD vũ khí cho Kiev, tuy vậy các quan chức Mỹ không muốn đối đầu trực tiếp xảy ra giữa quân đội Mỹ và Nga.

Nga cho rằng chính quyền của tổng thống Biden phải chịu trách nhiệm về những đợt tập kích bằng pháo HIMARS nhắm vào các mục tiêu dân sự ở các khu vực do các lực lượng được Nga hậu thuẫn kiểm soát ở miền Đông Ukraine.

"Chính quyền của ông Biden chịu trách nhiệm trực tiếp về tất cả các cuộc tập kích của Kiev vào các khu vực dân sự và hạ tầng dân sự trong các khu vực đông dân cư tại Donbas và các khu vực khác, vốn đã khiến nhiều thường dân thiệt mạng," Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Nhà Trắng chưa bình luận về thông tin kể trên.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nga-to-my-truc-tiep-can-thiep-vao-xung-dot-ukraine-tintuc835015