Thế giới

Nga tổ chức hội thao quân sự quốc tế cuối tháng 8

Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) 2020 do Nga tổ chức sẽ diễn ra trên lãnh thổ 5 nước từ ngày 23/8 đến 5/9.

"Chúng tôi dự kiến tổ chức 30 nội dung thi đấu trên lãnh thổ 11 nước. Tuy nhiên, một số quốc gia không thể thực hiện điều này vì đại dịch Covid-19, khiến địa điểm diễn ra cuộc thi được rút lại còn 5 nước gồm Nga, Armenia, Azerbaijan, Belarus và Uzbekistan", tướng Ivan Buvaltsev, cục trưởng Cục quân huấn Bộ Quốc phòng Nga, cho biết.

Tướng Buvaltsev cho biết các biện pháp phòng chống nCoV đã được áp dụng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm, tương tự quá trình chuẩn bị cho lễ Duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva ngày 24/6.

Nga tổ chức hội thao quân sự quốc tế cuối tháng 8
Xe tăng T-72B3 trong nội dung đua xe tăng tại Army Games 2019. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hồi đầu năm cho biết nước này đã gửi lời mời tham gia đến 90 quốc gia, trong đó có cả những nước thành viên NATO. Ban tổ chức ban đầu dự kiến có 250 đội tuyển với hơn 6.000 binh sĩ tham gia Army Games 2020, nhưng con số này đã thay đổi do tình hình Covid-19. Tuy nhiên, con số thay đổi chưa được công bố cụ thể.

Army Games 2020 đánh dấu lần thứ ba Quân đội Nhân dân Việt Nam cử lực lượng tham gia, cũng là lần Việt Nam cử nhiều đội thi đấu nhất, trong đó có nhiều đội góp mặt lần đầu như pháo binh, huấn luyện chó nghiệp vụ và thông tin liên lạc.

Army Games là hội thao quân sự thường niên do Nga tổ chức, diễn ra tại thao trường của nhiều quốc gia với hàng loạt nội dung kiểm tra năng lực tác chiến và khả năng vận hành khí tài hiện đại của binh sĩ các nước. Quân đội Nhân dân Việt Nam năm ngoái cử lực lượng thi đấu trong 8 nội dung, giành được thành tích tốt gồm huy chương bạc đua xe tăng, huy chương đồng kíp xe công binh, trinh sát hóa học và đội cứu hộ.

Theo Vũ Anh (VnExpress.net)

https://vnexpress.net/nga-to-chuc-hoi-thao-quan-su-quoc-te-cuoi-thang-8-4146567.html
Loading...