Thế giới

Nga thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối vaccine Covid-19

Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này bắt đầu triển khai giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng đối với vaccine ngừa COVID-19.

Theo hãng thông tấn Nga TASS, các kết quả thử nghiệm lâm sàng ban đầu của vaccine COVID-19 cho thấy loại vaccine này hiệu quả trong việc hình thành phản ứng miễn dịch trước virus SARS-CoV-2.

Vaccine này là sản phẩm kết hợp của Bộ Quốc phòng và các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc gia về dịch tễ học và y sinh học mang tên N.F.Gamaleya đảm nhiệm.

Nga thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối vaccine Covid-19
Nga bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng đối với vắc-xin ngừa virus SARS-CoV-2

Vào ngày 15/7 tưới đây, dự kiến nhóm tình nguyện viên đầu tiên thử nghiệm tính an toàn của vaccine sẽ xuất viện. Tình trạng của những người tham gia thử nghiệm được đánh giá tốt, không có ý kiến phàn nàn về sức khỏe hoặc phản ứng tiêu cực do thuốc gây ra.

Bên cạnh đó, vào ngày 13/7 dự kiến sẽ tiêm thành phần số 2 của vaccine ngừa coronavirus cho nhóm tình nguyện viên thứ hai, để kiểm tra tính hiệu quả và khả năng tạo miễn dịch của thuốc. Lộ trình tiêm vaccine như vậy, theo các chuyên gia, sẽ cho phép phát triển khả năng miễn dịch ổn định và lâu dài hơn.

Trước đó, vào đầu tháng 6, Bộ Quốc phòng Nga công bố thành lập hai nhóm tình nguyện viên để thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19. Nhóm đầu tiên gồm 50 quân nhân, trong đó có 5 người là nữ giới và 10 người là nhân viên y tế. Nhóm tình nguyện viên thứ 2 là dân thường.

Tính đến 15h ngày 10/7 (theo giờ Việt Nam), Nga ghi nhận tổng cộng ít nhất 707.3000 ca mắc COVID-19, trong đó có 10.843 trường hợp tử vong và 481.316 người hồi phục. Chính phủ Nga đã thành lập một đường dây nóng Internet để người dân được liên tục thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nga-thu-nghiem-lam-sang-giai-doan-cuoi-vaccine-covid-19-tintuc691342
Loading...
Tin cũ hơn