Thế giới

Ngã ngửa với hình ảnh chiếc bàn chải đánh răng đầu tiên của con người

Bạn có bao giờ thắc mắc cái thứ đưa ra đứa vào miệng mình mỗi buổi sáng có 'xuất thân' như thế nào không?

Phiên bản của bàn chải đánh răng sớm nhất được biết đến này là của người Trung Quốc. Vào những năm 1498, họ bắt đầu gắn những sợi lông heo vào tay cầm bằng gỗ, tre hoặc ngà voi và xương động vật. Người ta cũng tìm thấy một thứ giống như bàn chải khi khai quật lăng mộ ở Ai Cập, thứ này được tạo ra từ gỗ và rơm là chủ yếu. Sau này người Châu Âu đã thay thế bằng lông của ...ngựa, mềm hơn làm lông bàn chải.

Ngã ngửa với hình ảnh chiếc bàn chải đánh răng đầu tiên của con người
Chiếc bàn chải được cho là đầu tiên trong lịch sửTuy nhiên, bàn chải đánh răng không được sử dụng và sản xuất rộng rãi cho đến vài trăm năm sau.

Đó là vào năm 1770. William Addis (1734–1808), người Anh, bị bắt vì gây ra một cuộc bạo động. Khi ở trong phòng giam, ổng đã quan sát việc sử dụng chổi để quét sàn, William cho rằng phương pháp phổ biến được sử dụng để làm sạch răng vào thời điểm đó bằng vỏ trứng, bồ hóng nghiền và vải thô không đem lại hiệu quả và có thể được cải thiện một cách tốt hơn. Và để làm được điều đó, ổng đã để dành một chiếc xương động vật nhỏ còn sót lại từ bữa ăn rồi khoan những lỗ nhỏ. Sau đó, ổng lấy một số sợi lông động vật, buộc thành từng búi rồi luồn qua các lỗ trên chiếc xương và dùng keo dán kín lại.

Sau khi mãn hạn tù vào năm 1780, William bắt đầu sản xuất hàng loạt và kinh doanh bàn chải đánh răng do ổng chế tạo. 

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nga-ngua-voi-hinh-anh-chiec-ban-chai-danh-rang-dau-tien-cua-con-nguoi-tintuc705449
Loading...