Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Nga hoãn trưng cầu dân ý vì ảnh hưởng của COVID-19

Cuộc trưng cầu dân ý về kế hoạch sửa đổi hiến pháp của Tổng thống Nga Putin, dự kiến diễn ra vào ngày 22/4 đã bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới.
Nga hoãn trưng cầu dân ý vì ảnh hưởng của COVID-19
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo hoãn trưng cầu dân ý vào ngày 25/3. (Ảnh: AFP)

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá tình hình và quyết định sẽ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý vào một ngày khác dựa trên lời khuyên từ các bác sĩ và chuyên gia," ông Putin phát biểu hôm thứ Tư.

Cuộc trưng cầu dân ý ngày 22/4 đóng vai trò rất quan trọng trong kế hoạch duy trì quyền lực của Tổng thống Nga. Ông Putin đã ký các sửa đổi về Hiến pháp do chính mình đề xuất. Sau đó, Tòa án Hiến pháp Nga cũng đã chính thức phê chuẩn các sửa đổi này.
Hiến pháp Nga sau khi được sửa đổi với những điểm đáng chú ý như tăng cường thẩm quyền Quốc Hội trong việc bổ nhiệm thủ tướng, giới hạn nhiệm kỳ Tổng thống tối đa 2 nhiệm kỳ, thành lập Hội Đồng An ninh Quốc gia nhiều khả năng sẽ giúp Putin nắm quyền đứng đầu nước Nga đến năm 2036.

Số liệu từ trang web về dịch Covid-19 của chính phủ Nga cho thấy, số người nhiễm mới ở nước này trong ngày 25/3 đã tăng thêm 163 trường hợp, đưa tổng số ca nhiễm nCoV tại quốc gia này lên 658 ca. Thủ đô Moscow hiện đang có hơn 400 ca.

Theo Việt Khôi (Ngaynay.vn)

https://ngaynay.vn/the-gioi/nga-hoan-trung-cau-dan-y-vi-anh-huong-cua-covid19-168818.html
Loading...