Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Nga điều quân tới giúp 'tâm dịch' của Italia chống Covid-19

Bergamo thuộc tỉnh phía bắc Lombardy là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi dịch Covid-19 bùng phát tại Italia, với tổng số ca dương tính với virus corona chủng mới lên tới 8.000 người trong tổng số 122.000 cư dân của thành phố.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã cử các chuyên gia thuộc quân đội nước này tới Bergamo, tâm chấn của dịch Covid-19 tại Italia để giúp ngăn chặn mầm bệnh lây lan.

Nga điều quân tới giúp 'tâm dịch' của Italia chống Covid-19
Các chuyên gia thuộc quân đội Nga đang lắp thiết bị chuẩn bị khử trùng một nhà dưỡng lão ở Bergamo, Italia. Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, các chuyên gia thuộc quân đội Nga đã bắt đầu tới Italia hồi cuối tuần trước để hỗ trợ nhà chức trách địa phương dập dịch ở Bergamo.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ đã trợ giúp Italia trang thiết bị khử trùng cả trong và ngoài không gian đóng kín như nơi công cộng, đường phố, các tòa nhà, bệnh viện, nhà thờ... khi Rome không đủ nguồn lực để đáp ứng công việc quan trọng trong bối cảnh 20 tỉnh khắp toàn quốc bị dịch Covid-19 tấn công.

Các đơn vị phòng thủ hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân (CBRN) của quân đội Nga đã mang đến Bergamo nhiều trang thiết bị đủ để chống lại một cuộc tấn công bằng vũ khí sinh học chứ không chỉ là sự bùng phát của virus corona chủng mới. Họ đã phun khử trùng khắp thành phố với hơn 1.000 xe hơi, 14km đường và 15.000m2 diện tích bề mặt các tòa nhà mỗi giờ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngoài các đơn vị CBRN, quân đội Nga cũng biệt phái nhiều chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, các nhà dịch tễ học và bác sĩ đa khoa có kinh nghiệm tham gia chống dịch ở nhiều nơi trên thế giới tới giúp cuộc chiến chống Covid-19 ở Italia.

Động thái diễn ra khi Italia hiện là một trong những tâm chấn của đại dịch Covid-19 bùng phát khắp toàn cầu. Tính đến sáng 29/3 (theo giờ Việt Nam), nước này đã có 10.023 người tử vong về dịch, cao nhất thế giới với tổng số ca nhiễm Covid-19 xấp xỉ 93.000 người, xếp thứ hai thế giới sau Mỹ.

Theo K.D (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/nga-dieu-quan-toi-giup-tam-dich-cua-italia-chong-covid-19-a470527.html