Thế giới

Nga 'dằn mặt' Israel đừng động đến Syria

Nga có thể cung cấp cho Syria hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-300 trong tương lai gần, cảnh báo Israel sẽ "chịu hậu quả thảm khốc" nếu tấn công S-300.
Nga 'dằn mặt' Israel đừng động đến Syria
Nga định cung cấp S-300 cho Syria. Ảnh: TASS

Tờ Kommersant dẫn lời các chuyên gia tin rằng Israel sẽ phản ứng tiêu cực với bất kỳ quyết định nào cung cấp tên lửa cho Syria, và có thể đánh bom khu vực triển khai tên lửa.

"Nếu Israel quyết định tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào địa điểm triển khai S-300, tất cả các bên sẽ chịu hậu quả thảm khốc" - một nguồn tin quân sự giấu tên nói.

Một nhà ngoại giao Nga giấu tên khác nói với Reuters rằng Tel Aviv đã đề nghị Mátxcơva không cung cấp S-300 cho quân đội Syria. Phát ngôn viên chính phủ Israel từ chối bình luận.

Hôm 23.4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Điện Kremlin vẫn chưa quyết định có cung cấp S-300 cho Syria hay không, nhưng sẽ không giữ bí mật nếu quyết định này được đưa ra.

Trước đó, ông Lavrov nói cuộc tấn công quân sự của phương Tây vào Syria khiến Nga không cần giữ đạo lý gì nữa khi cung cấp tên lửa cho đồng minh Bashar al-Assad - theo TASS.

"Chúng ta sẽ phải chờ xem những quyết định cụ thể của lãnh đạo Nga và Syria. Có lẽ không có gì bí mật, và tất cả có thể được công bố khi có quyết định" - TASS dẫn lời ông Lavrov nói trong chuyến thăm Bắc Kinh hôm 23.4.

Theo Vân Anh (Lao Động)
Loading...

Loading...