Thế giới >> Căng thẳng Nga - Ukraine

Nga công bố hạ '100 lính đánh thuê nước ngoài' ở Donetsk

Bộ Quốc phòng Nga hôm 27/11 công bố đã hạ khoảng 100 lính đánh thuê nước ngoài trong một cuộc tấn công chính xác bằng tên lửa ở gần thị trấn Chasiv Yar ở vùng Donetsk, miền Đông Ukraine.

Phát ngôn viên quân đội Nga, tướng Igor Konashenkov, nói: "Tới 100 lính đánh thuê nước ngoài và 6 xe thiết giáp đã bị tiêu diệt ở khu vực Chasiv Yar. Đây là kết quả của một cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao do không quân Nga tiến hành".

Nga công bố hạ '100 lính đánh thuê nước ngoài' ở Donetsk
Chiến sự Ukraine. Ảnh: DPA.

Thị trấn nhỏ do Ukraine kiểm soát này là nơi chứng kiến giao tranh dữ dội trong nhiều ngày qua. Phía Ukraine thông báo có ít nhất 3 trrường hợp bị thương do một quả tên lửa Nga đánh trúng một cơ sở hạ tầng ở đây vào hôm 26/11.

Hãng thông tấn Nga TASS cũng dẫn lời tướng Nga Konashenkov thông báo với báo giới về các vụ tấn công vào 6 chốt chỉ huy ở các vùng Kherson và Kharkov cùng một số nơi của Donetsk.

Phát ngôn viên Konashenkov cũng công bố việc phá hủy một kho đạn dành cho một hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS của quân đội Ukraine gần thành phố Dnieper, nơi bị Nga pháo kích ác liệt trong những ngày gần đây./.

Theo Trung Hiếu (vov.vn)
https://vov.vn/the-gioi/nga-cong-bo-ha-100-linh-danh-thue-nuoc-ngoai-o-donetsk-post986904.vov