Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Nga chế tạo thành công thuốc điều trị COVID-19

Ngày 28/3, truyền thông Nga cho biết, các nhà khoa học nước này đã công bố một loại thuốc có thể điều trị Covid-19.

Hãng tin RIA Novosti ngày 28/3 đưa tin, Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga đã công bố một loại thuốc có thể điều trị COVID-19. Trung tâm nghiên cứu và sản xuất Pharmzashchita thuộc cơ quan này đã đưa ra phác đồ điều trị COVID-19 dựa trên thuốc chống sốt rét Mefloquine, có tham khảo kinh nghiệm của các nước Trung Quốc và Pháp.

nga da nghien cuu thanh cong thuoc dieu tri covid-19? hinh 1
Người đứng đầu Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga Veronika Skvortsova (Ảnh: AP)

Người đứng đầu Cơ quan Y Sinh Liên bang, bà Veronika Skvortsova cho biết, thuốc có tính chọn lọc cao, ngăn chặn tác dụng tế bào chất của virus trong nuôi cấy tế bào và ức chế sự nhân lên của nó.

"FMBA cũng đang triển khai một hệ thống hiệu quả và an toàn trên cơ sở Mefloquine nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Nó sẽ không chỉ giúp vượt qua đỉnh dịch, mà còn giúp kiểm soát hiệu quả trong tương lai" - bà Veronika Skvortsova cho hay.

Người đứng đầu Cơ quan y sinh liên bang Nga cũng nhấn mạnh phác đồ điều trị này sẽ giúp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân mắc Covid-19 với mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Đặc biệt, phần chẩn đoán COVID-19 trong phòng thí nghiệm đã được cập nhật và chế độ điều trị bằng thuốc được mở rộng. Theo đó, các bác sĩ đã sử dụng một số loại thuốc dùng để điều trị SARS và được khuyến cáo sử dụng kết hợp trong điều trị COVID-19.

"Chúng tôi dự kiến hoàn thành tất cả các thử nghiệm vào tháng 7 và đi vào giai đoạn nghiên cứu tiền lâm sàng. Giai đoạn đầu tiên và thứ hai vào cuối năm nay và quý một năm sau" - bà Skvortsova nói thêm.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nga-che-tao-thanh-cong-thuoc-dieu-tri-covid-19-tintuc673286
Loading...