Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Nga cấm nhập cảnh toàn bộ công dân Trung Quốc vì COVID-19

Nga ban hành lệnh cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh nước này kể từ 20/2 nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.

Thủ tướng Mikhail Mishustin tối 18/2 ký một sắc lệnh cấm công dân Trung Quốc vào Nga để du lịch, làm việc hay với các mục đích cá nhân khác. Quyết định trên là biện pháp mạnh nhất được chính quyền Nga thực hiện nhằm ngăn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).

"Từ 0h00 giờ địa phương ngày 20/2/2020, Nga tạm thời cấm tất cả công dân nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đi vào biên giới quốc gia Liên bang Nga với mục đích lao động, học tập và du lịch" - theo thông báo từ văn phòng của Phó thủ tướng Nga về Chính sách Xã hội, Lao động, Y tế và Trợ cấp hưu trí, bà Tatiana Golikova.

Nga cấm nhập cảnh toàn bộ công dân Trung Quốc vì COVID-19

Bà Golikova cho biết, quyết định này là bởi "tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc diễn biến phức tạp và một thực tế là công dân Trung Quốc tiếp tục vào Nga".

Đài RT nhận định đây là động thái cứng rắn nhất đến nay của Moscow trong nỗ lực ngăn chặn đà lây lan của dịch virus COVID-19. Trước đó, nước này đã cho đóng cửa biên giới vùng Viễn Đông giáp với Trung Quốc và hoãn cấp thị thực cho công dân Trung Quốc.

Ngoài ra, Công ty Đường sắt Nga cũng đã đình chỉ tất cả những chuyến đi và đến từ Trung Quốc, các chuyến bay cũng bị giới hạn nhiều.

Hiện Nga không ghi nhận ca nhiễm nCoV nào trên lãnh thổ. Hai công dân Trung Quốc nhiễm bệnh được cách ly ở khu vực Tyumen và Transbaikalia thuộc Nga đã hồi phục và xuất viện.

Nhưng theo thông tin mới nhất, một người đàn ông Nga đã nhập viện ở Nhật Bản sau khi có triệu chứng sốt. Người này là hành khách trên du thuyền Diamond Princess, con tàu bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản, từ hôm 3/2 vì nhiễm nCoV.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nga-cam-nhap-canh-toan-bo-cong-dan-trung-quoc-vi-covid-19-tintuc667137
Loading...