Thế giới

Nga bác cáo buộc treo thưởng để Taliban sát hại lính Mỹ

Nga bác thông tin mà tình báo Mỹ đưa ra về việc treo thưởng cho các nhóm dân quân được Taliban hậu thuẫn hạ sát binh lính thuộc lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu ở Afghanistan.

Hôm 26/06, New York Times dẫn các nguồn tin cho biết qua quá trình điều tra, thẩm vấn dân quân và tội phạm ở Afghanistan, quan chức tình báo Mỹ thu được thông tin cho thấy phía Nga đã treo tiền thưởng cho các nhóm dân quân do Taliban hậu thuẫn.

Tình báo Mỹ tin rằng các khoản tiền thưởng này liên quan tới Đơn vị 29155, một nhánh của tình báo quân đội Nga.

Một trong những giả thuyết mà quan chức Mỹ đặt ra là Moscow có thể đang tìm cách trả đũa thất bại trong một trận chiến tại Syria năm 2018.

Khoảng 200-300 lính đánh thuê từ một công ty an ninh liên quan tới Nga đã bị tiêu diệt trong một trận chiến kéo dài bốn giờ đồng hồ ở một căn cứ quân sự có lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu đồn trú.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã đăng thông điệp trên Twitter, gọi các cáo buộc của tình báo Mỹ là "vô căn cứ và nặc danh", đồng thời cho biết những cáo buộc này đã "dẫn tới những đe dọa trực tiếp đối với tính mạng của nhân viên Đại sứ quán Nga tại Washington D.C. và London".

"Hãy ngừng sản xuất tin giả làm dấy lên những đe dọa tới tính mạng con người, New York Times," đại sứ quán Nga viết thêm trên Twitter.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nga-bac-cao-buoc-treo-thuong-de-taliban-sat-hai-linh-my-tintuc689004
Loading...