Thế giới

Nepal: Số người chết đã lên tới hơn 4400 người

Theo thống kê mới nhất, số lượng người chết đã lên tới hơn 4400 người. Diện tích tìm kiếm được mở rộng và ngày càng có nhiều nhóm hỗ trợ chính quyền Nepal.

Theo thống kê mới nhất, số lượng người chết đã lên tới hơn 4400 người. Diện tích tìm kiếm được mở rộng và ngày càng có nhiều nhóm hỗ trợ chính quyền Nepal.

Số người chết ở Nepal đã vượt quá 4400 người (Ảnh: CNN)

Các đội tìm kiếm đang nỗ lực từng ngày trên những đống đổ nát do trận động đất kinh hoàng hôm thứ Bảy vừa qua gây ra – thậm chí là đào bằng tay, phẫu thuật ngay tại hiện trường và rửa vết thương cho nạn nhân.

Nhưng mất điện và thiếu hụt những công cụ cần thiết khiến công tác tìm kiếm càng gặp nhiều khó khăn hơn. Trong sáng nay, thứ Ba ngày 28/04, hơn 4400 người được xác nhận đã chết do động đất và hơn 8000 người bị thương.

Liên hiệp quốc ước tính, thảm họa này có ảnh hưởng tới hơn 8 triệu người dọc dãy Himalaya, hơn 1,4 triệu người cần sự giúp đỡ. Hàng nghìn người lo bị mất nhà nếu có thêm những dư chấn mạnh khác nữa.
 

Số người chết và bị thương sẽ còn tăng thêm (Ảnh: CNN)

Các bệnh viện trong vùng không thể đáp ứng nhu cầu dù đã có rất nhiều trợ giúp quốc tế. Ít nhất 16 quốc gia đã có động thái ủng hộ Nepal.

Những đống đổ nát ở thủ đô Kathmandu đã trôn vùi rất nhiều ngôi nhà, trường học, bệnh  viện và cả những người đã chết. “Thông tin về những vùng xa xôi, bên ngoài thung lũng còn rất ít,” quan chức địa phương cho biết. Việc mất điện và thiếu hụt nguồn cung cấp lương thực, trang thiết bị đang cản trở công tác tìm kiếm.

Trung Quốc, Ấn Độ, Italy, Anh, Canada, Mỹ, Úc, Đài Loan, Pakistan, Israel, Singapore, UAE, Na Uy, Thụy Sỹ, Hàn Quốc đã gửi rất nhiều người và đồ cứu trợ đến Nepal. Liên minh Châu Âu và Tổ chức Y tế Thế giới cũng tham gia hỗ trợ.

Mỹ hôm thứ Hai tuyên bố sẽ hỗ trợ Nepal 9 triệu USD, so với con số 1 triệu USD đã thông báo trước đó.

Số người chết và bị thương được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên.
 
>> Nepal: Chụp ảnh "tự sướng" tại nơi động đất gây phẫn nộ
>> Thủ tướng Nepal: Có thể lên đến 10.000 người chết
>> Động đất tại Nepal: Hoàn tất công tác cứu hộ trên đỉnh Everest
 
Theo Uyên Trang (MASK Online)