Thế giới

Nepal: Giải cứu cô gái bị chôn vùi cùng 3 thi thể

Cô Khadka đã sống sót thần kỳ suốt 5 ngày bị chôn vùi nhờ một "túi khí" được hình thành xung quanh khi những bức tường khách sạn sập xuống.

Cô Khadka đã sống sót thần kỳ suốt 5 ngày bị chôn vùi nhờ một "túi khí" được hình thành xung quanh khi những bức tường khách sạn sập xuống.

Các nhân viên thuộc đội cứu hộ IsraAID cùng với binh sĩ Nepal và các chuyên gia cứu trợ đã đào bới liên tục suốt 10 giờ trong đêm để cứu cô Krishna Devi Khadka ra ngoài. Cô Khadka là người thứ hai sống sót thần kỳ sau 5 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát do trận động đất gây ra.
 

Các nhân viên cứu hộ đào bới liên tục suốt 10 giờ để giải cứu người phụ nữ mắc kẹt

Người phụ nữ 24 tuổi này bị mắc kẹt cùng với 3 thi thể dưới một khách sạn bị đổ sập, và cô chỉ có thể sống sót được nhờ “túi khí” được hình thành xung quanh cô khi những bức tường sập xuống. Ngay sau khi được kéo ra ngoài, cô Khadka đã được đưa đến bệnh viện dã chiến.

Ông Yotam Polizer, đội trưởng đội cứu hộ Israel cho biết: “Đó quả là một điều thần kỳ. Thật khó tin là cô ấy có thể sống sót sau một thời gian dài như vậy”.

Khi cô Khadka được kéo ra khỏi đống đổ nát và đưa lên xe cấp cứu, đám đông chứng kiến xung quanh đã thở phào nhẹ nhõm, và nó cũng thắp lên hy vọng cho đội cứu hộ về việc tiếp tục tìm thấy người sống sót, ông Polizer nói.

Một phát ngôn viên quân đội Nepal cho biết: “Cô Khadka bị thương nhưng vẫn tỉnh và đang trò chuyện. Hiện cô đã được chuyển tới một bệnh viện quân y. Có cảm giác như cô ấy đã được sinh ra lần thứ hai”.
 

Cô Khadka được giải cứu sau khi sống sót thần kỳ suốt 5 ngày bị chôn vùi

Khi xe cấp cứu vừa phóng đi, đội cứu hộ Israel lại tiếp tục quay trở lại đào bới đống đổ nát sau khi phát hiện thêm dấu hiệu của một người sống sót nữa.

Đây là trường hợp sống sót thần kỳ thứ hai trong ngày, sau khi một thiếu niên 15 tuổi được cứu ra từ đống đổ nát của một nhà nghỉ khác chỉ cách đó vài dãy phố.

Trước đó, các nhân viên cứu hộ Mỹ và Nepal đã kéo được cậu bé 15 tuổi Pemba Tamang ra khỏi đống gạch vụn. Cậu bé này đã thốt lên sau khi được đưa ra ngoài: “Cháu không bao giờ nghĩ rằng mình có thể sống sót thoát ra khỏi đó”.

Pemba cho biết khi tỉnh lại trong bóng tối, xung quanh toàn là gạch đá bê tông, cậu đã cảm thấy vô cùng tuyệt vọng. “Cháu nghe thấy giọng kêu cứu của nhiều người xung quanh, nhưng cháu cảm thấy không còn tia hy vọng nào cả”, cậu bé cho hay.

Khi được hỏi vì sao có thể sống sót trong thời gian lâu như vậy, Pemba cho biết cậu đã vô tình vớ được một lọ mứt không hiểu từ đâu rơi ra trong bóng tối, và nó đã giúp cậu chống chọi được với cái đói, cái lạnh trong suốt 5 ngày bị vùi lấp.

Bà Libby Weiss, người phát ngôn bệnh viện dã chiến Israel cho hay: “Cậu bé này đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát suốt 120 giờ, và đây chắc chắn là thời gian sống sót lâu nhất mà chúng tôi nghe thấy về các nạn nhân bị chôn vùi. Tôi không thể đưa ra lời giải thích nào cả, bởi đó là một phép màu”.
 
>> Nepal: Số người thiệt mạng do động đất lên hơn 5.800
>> Sống sót sau 5 ngày bị chôn dưới đống đổ nát động đất
>> Tỉ phú duy nhất của Nepal còn lại gì sau trận động đất?
>> Hàng nghìn người sống sót động đất Nepal có thể tàn tật suốt đời
 
Theo Trí Dũng (Dân Việt)