Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Năm quan chức thành phố Daegu nhiễm Covid-19

Truyền thông Hàn Quốc cho biết năm quan chức tại Daegu đã nhiễm Covid-19, ở thời điểm số người mắc bệnh tại thành phố này vượt 1.000.

Theo The Korea Herald, năm quan chức nhiễm Covid-19 ở Daegu bao gồm một thành viên của văn phòng phó thị trưởng thành phố, được chẩn đoán dương tính với virus hôm 25/02, một người từng dùng bữa chung với bệnh nhân này, và ba người khác được xác định mắc bệnh sáng 28/2.

Năm quan chức thành phố Daegu nhiễm Covid-19
Ảnh minh họa: Reuters

Những ca nhiễm nói trên khiến giới chức thành phố quyết định đóng cửa tòa thị chính, cho phép các cán bộ, nhân viên làm việc tại nhà để phòng tránh dịch bệnh lây lan.

Theo thông báo của nhà chức trách, một trong số những công chức nhiễm Covid-19 là nhân viên của Sở Xây dựng Daegu. Tòa nhà nơi người này làm việc đã được đóng cửa và khử trùng.

Hai ca nhiễm mới được ghi nhận bao gồm một quan chức tại văn phòng quản lý Công viên tự nhiên Palgongsan, và một người khác làm việc tại cơ quan xây dựng đường sắt đô thị. Các văn phòng nơi những người này làm việc đều đã bị đóng cửa.

Chính quyền thành phố Daegu cho biết hiện đang xác định những người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân nói trên, đồng thời khuyến nghị các phòng ban cách ly nhân viên, tránh dịch bệnh lây lan.

Nhiều cơ quan yêu cầu cán bộ, nhân viên dùng bữa một mình, tránh tụ tập đông người và lên kế hoạch họp, thảo luận qua điện thoại hoặc trực tuyến.

Trước đó, một trung tâm y tế công cộng Seo-gu ở Daegu đã đóng cửa sau khi phát hiện năm nhân viên nhiễm Covid-19, bao gồm người đứng đầu bộ phận phòng chống bệnh truyền nhiễm, được xác định là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa, cùng bốn đồng nghiệp nhiễm bệnh từ ông này. 34 người có tiếp xúc gần gũi với họ đã được cách ly.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nam-quan-chuc-thanh-pho-daegu-nhiem-covid-19-tintuc668571

Loading...