Thế giới

Nam hành khách thiệt mạng sau khi gây rối trên máy bay Nga

Hành khách 32 tuổi la hét, đánh người khác trên chuyến bay của hãng hàng không Nga, sau đó chết trên đường đi cấp cứu do suy tim.
Nam hành khách thiệt mạng sau khi gây rối trên máy bay Nga
Sân bay Domodingovo, Moskva, Nga. Ảnh: east2west news

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu WZ-307 của hãng hàng không Red Wings, Nga đang trên hành trình từ sân bay Domodingovo, Moskva tới Simferopol, Crimea hôm 23/5. Chỉ 20 phút sau khi máy bay cất cánh, một nam hành khách bỗng như "nổi điên" và hét lên: "Chúng ta sẽ chết, các phi công ngủ cả rồi". Người này còn đe dọa các hành khách khác bằng cách yêu cầu họ "giơ tay lên nếu muốn sống". Anh ta còn cố gắng siết cổ một phụ nữ và dùng điện thoại đánh liên tục vào đầu một hành khách nam.

Phi hành đoàn buộc phải khống chế hành khách gây rối, trói người này vào ghế ngồi và máy bay phải quay trở lại Moskva. Cảnh sát và xe cứu thương chờ sẵn ở đường băng nhưng hành khách 32 tuổi được thông báo tắt thở vài phút sau khi được đưa đi cấp cứu. Báo cáo của Ủy ban Điều tra Nga (RIC) cho hay người này chết do suy tim cấp.

Nam hành khách thiệt mạng sau khi gây rối trên máy bay Nga - 1
Chiếc máy bay của hãng Red Wings đang trên hành trình từ Moskva tới Simferopol. Ảnh: east2west news

Dariba Belikova, một hành khách có mặt trên chuyến bay đã đăng tải video ghi lại cảnh bên trong máy bay. Trong đó, một hành khách đi cùng nói đùa rằng lẽ ra nên đẩy "người đàn ông điên" khỏi máy bay mà không cần dù.

Một vụ ẩu đả cũng xảy ra giữa hai người đàn ông trên chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Ryanair có trụ sở ở Ireland hôm 16/3, một người sau đó bị gãy mũi và cảnh sát đã bắt cả hai khi máy bay hạ cánh.

Theo Mai Lâm (VnExpress.net)
Loading...