Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Mỹ truy tố người đốt hòm phiếu

Cảnh sát thành phố Boston, bang Massachussetts (Mỹ) thông báo đã bắt giữ Worldy Armand, 39 tuổi, vì hành vi đốt hòm phiếu. Armand đã ra tòa hôm 26/10.

Cảnh sát cho biết Armand đã châm lửa đốt hòm phiếu bên ngoài Thư viện Công cộng Boston vào lúc 4 giờ sáng 25/10. Một số phiếu bầu trong hòm đã bị thiêu rụi, nhiều phiếu khác bị cháy một phần.

Mỹ truy tố người đốt hòm phiếu
Camera an ninh ghi lại hình ảnh Armand đốt hòm phiếu

Vài giờ sau, các điều tra viên công bố hai bức ảnh đối tượng nghi vấn. Các sĩ quan cảnh sát đi tuần tại Copley phát hiện Armand và bắt giữ hắn lúc 11 giờ tối. Công tố viên cho biết khi bị bắt Armand mang theo bật lửa và có vẻ bị bỏng ở ngón tay.
Armand bị truy tố vì cố ý gây hỏa hoạn.

"Tôi không cho rằng đối tượng này có âm mưu chống lại nền dân chủ của chúng ta. Tôi tin rằng anh ta có vấn đề tâm thần," luật sư hạt Suffolk Rachel Rollins nói.  Cơ quan công tố cho biết Armand từng bị buộc tội tại New Hampshire, Ipswich và Malden vì những vụ việc tương tự.

Bill Galvin, quan chức bang Massachusetts cho biết hầu hết trong số 122 lá phiếu trong hòm không bị tổn hại, tuy vậy có 5-10 lá phiếu bị thiêu rụi. Giới chức địa phương đề nghị người dân tham gia bỏ phiếu tại địa điểm trên ngày hôm trước kiểm tra lại tình trạng lá phiếu của họ.

Thành phố sẽ gửi lại phiếu bầu tới những cử tri đã bỏ phiếu vào hòm bị đốt. Nếu những người này không bỏ phiếu lại, những lá phiếu của họ trong hòm sẽ được kiểm đếm.

Hòm phiếu không bị cháy và vẫn được đặt bên ngoài tòa nhà thư viện để cử tri bỏ phiếu. Thành phố Boston cho biết tất cả các hòm phiếu được giám sát 24 giờ mỗi ngày. Cảnh sát cũng đã tăng cường tuần tra tại khu vực xung quanh.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/my-truy-to-nguoi-dot-hom-phieu-tintuc713560