Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Mỹ tin Việt Nam sẽ chống COVID-19 hiệu quả, sắp cử đoàn sang hợp tác

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) dự kiến cử đoàn công tác sang Việt Nam trong tháng 3 tới để trao đổi hợp tác và thành lập Văn phòng CDC khu vực tại Việt Nam trong nỗ lực đối phó dịch COVID-19.

Mỹ đánh giá cao năng lực y tế của Việt Nam nói chung và đặc biệt trong công tác kiểm soát dịch viêm phổi corona (Covid-19) nói riêng, tin rằng Việt Nam sẽ chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, giám đốc Văn phòng châu Á - Thái Bình Dương thuộc Bộ Y tế Mỹ Erika Elvander cho biết trong cuộc làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ hôm 19/2.

Mỹ tin Việt Nam sẽ chống COVID-19 hiệu quả, sắp cử đoàn sang hợp tác
Bệnh nhân Trung Quốc nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam bắt tay Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khi xuất viện

"Bộ Y tế Mỹ nhận định lãnh đạo Việt Nam từ trung ương đến địa phương đã quan tâm và chỉ đạo kịp thời, có các biện pháp toàn diện, quyết liệt và triệt để đối phó với COVID-19, nhất là trong việc nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng".

"Ngoài ra, Việt Nam hiện có hệ thống cơ sở y tế về cơ bản tốt và đã triển khai xuyên suốt, rộng khắp công tác tiêm chủng, phòng bệnh từ lâu nay" - Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ thông tin.

Quan chức Mỹ cũng đánh giá cao hợp tác chặt chẽ của Việt Nam khi thường xuyên chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và hợp tác phòng dịch bệnh. Bộ Y tế Mỹ nhận định Việt Nam đã có các biện pháp toàn diện, quyết liệt và triệt để đối phó với Covid-19, đồng thời sở hữu hệ thống cơ sở y tế về cơ bản tốt và đã triển khai rộng khắp công tác tiêm chủng, phòng bệnh từ lâu nay.

Tại cuộc họp với Đại sứ quán Việt Nam, phía Mỹ cho hay các nhà khoa học nước này đang tích cực phối hợp nghiên cứu về chủng virus corona mới nhằm tìm hiểu bản chất, cơ chế hoạt động và đề ra biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn hiệu quả.

Ông Mitchell Wolfe, Chuyên gia Y tế trưởng thuộc Văn phòng Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết cơ quan này dự kiến cử đoàn công tác sang Việt Nam trong tháng 3/2020 để trao đổi hợp tác, cũng như chuẩn bị thành lập Văn phòng CDC khu vực tại Việt Nam.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/my-tin-viet-nam-se-chong-covid-19-hieu-qua-sap-cu-doan-sang-hop-tac-tintuc667669
Loading...