Thế giới

Mỹ tiếp tục chìm trong khủng khoảng Covid-19, ghi nhận số ca nhiễm mới cao chưa từng thấy

Mỹ hôm 10/07 lần đầu tiên ghi nhận hơn 70.000 ca nhiễm Covid-19 chỉ trong 24 giờ, mức cao chưa từng thấy từ khi đại dịch bùng phát.

Tình hình dịch bệnh diễn biến đặc biệt phức tạp ở khu vực Vành đai Mặt Trời, bao gồm các bang California, Florida, Texas và Georgia, với số ca nhiễm tăng cao đáng lo ngại.

Mỹ tiếp tục chìm trong khủng khoảng Covid-19, ghi nhận số ca nhiễm mới cao chưa từng thấy

Califoria hôm 10/07 thông báo 7.798 ca nhiễm mới, trong khi quan chức bang cho biết họ đang xem xét thả tự do 8.000 phạm nhân do hệ thống nhà tù đang có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tại miền Nam bang Florida, truyền thông thành phố Miami cho biết có bảy bệnh viện trong khu vực không còn giường bệnh điều trị tích cực, do số lượng bệnh nhân Covid-19 tăng đột biến trong thời gian qua.

Bang Texas báo cáo 95 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19 trong ngày 10/07, khiến thống đốc Greg Abbott phải cảnh báo rằng toàn ban sẽ phải áp dụng phong tỏa trở lại nếu những con số không cho thấy chuyển biến tích cực, và người dân tiếp tục không chấp hành yêu cầu đeo khẩu trang.

12 bệnh viện tại Houston được cho là đã từ chối các bệnh nhân cấp cứu, do phải sử dụng phòng cấp cứu để điều trị tích cực cho người nhiễm Covid-19, theo truyền thông địa phương.

Bang Georgia hôm 10/07 cũng ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao chưa từng thấy là 4.484.

Ba địa phương ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong ngày 10/07 là thành phố Los Angeles, hạt Cook thuộc bang Chicago và hạt Maricopa ở vùng Phoenix, theo Đại học John Hopkins.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/my-tiep-tuc-chim-trong-khung-khoang-covid-19-ghi-nhan-so-ca-nhiem-moi-cao-chua-tung-thay-tintuc691480
Loading...