Thế giới

Mỹ sơ tán sân bay vì đe dọa khủng bố

Vài giờ sau các vụ khủng bố ở Bỉ, nhà chức trách Mỹ đã ra lệnh sơ tán sân bay quốc tế Denver, bang Colorado vì “mối đe dọa an ninh tiềm năng”.
Vài giờ sau các vụ khủng bố ở Bỉ, nhà chức trách Mỹ đã ra lệnh sơ tán sân bay quốc tế Denver, bang Colorado vì “mối đe dọa an ninh tiềm năng”.

Nhà chức trách Mỹ cho biết, toàn bộ khu vực cửa 500 tới 510 và 600 tới 610 của sân bay Denver, bang Colorado đã bị sơ tán. Sự việc xảy ra sau khi chó nghiệp vụ phát hiện gói vật liệu tình nghi nằm trong một túi hành lý ở sân bay. Chiếc túi nằm ở khu vực quầy soát vé bên ngoài cổng kiểm tra để vào phòng chờ sân bay, ABC News đưa tin.
 

Cảnh sát phong tỏa khu vực phía tây sân bay Denver vì nguy cơ khủng bố.

Ngay sau khi hành khách được sơ tán, đội xử lý bom mìn đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra túi hành lý tình nghi. Đây là khu vực hoạt động của các hãng hàng không lớn như American Airlines, Aero Mexico, Air Canada, Lufthansa và British Airways. Nhà chức trách lo ngại, chuyến bay của những hãng này cũng có thể bị ảnh hưởng.

Vụ việc gây ra hàng loạt hệ lụy, trong đó nhiều chuyến bay bị hủy bỏ, hoãn hoặc chậm trễ. Các phương tiện giao thông bị dừng khi tới khu phía tây của nhà ga. Trong khi đó, hành khách vẫn tiếp tục được sử dụng khu phía đông.

Nhà chức trách Mỹ chưa đưa ra kết luận cuối cùng về mối đe dọa tình nghi.

Vụ việc ở Mỹ xảy ra vài giờ sau các vụ đánh bom sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels, Bỉ, làm ít nhất 34 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Những vụ khủng bố đẫm máu ở Paris và Brussels đặt châu Âu trước mối nguy khủng bố nghiêm trọng. Chính quyền các nước như Anh, Hà Lan, Đức... đã tăng cường an ninh trước mối đe dọa từ các phần tử cực đoan. Nhà chức trách Bỉ vẫn đang truy lùng các nghi phạm.
 
>> Nhân chứng vụ đánh bom sân bay Bỉ: "Như thể tận thế"
>> Hai kẻ bị nghi là thủ phạm đánh bom khủng bố Bỉ
>> Chứng khoán châu Âu đỏ lửa vì nổ ở sân bay Bỉ
>> Vụ nổ ở sân bay Bỉ: "Các thi thể mất tay chân ở khắp nơi"
 
Theo Hồng Duy (Zing.vn)
Loading...